TP Hồ Chí Minh tiếp nhận, phân phối 180 tấn hàng hóa do tỉnh Bắc Kạn gửi tặng

Ngày 1/9, Trung tâm an sinh TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 180 tấn hàng hóa từ tỉnh Bắc Kạn gửi tặng để chung tay cùng TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch bệnh. Số hàng hóa này đã được vận chuyển bằng tàu hỏa, từ ga Yên Viên tới ga Sóng Thần (Bình Dương).

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 180 tấn hàng hóa do tỉnh Bắc Kạn gửi tặng trong ngày 1/9.

Theo đó, từ ngày 23 - 27/8, thực hiện tuần lễ vận động và ra lời kêu gọi nhân dân ủng hộ hàng hóa, sản phẩm nông sản hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bắc Kạn đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân và các nhà tài trợ trong tỉnh với hơn 350 tấn hàng hóa là đặc sản của địa phương.

Các mặt hàng sẽ được vận chuyển thành nhiều đợt. Trong đợt 1 này, tỉnh Bắc Kạn vận chuyển trước 180 tấn hàng hóa. 

Trước đó ngày 17/7, tỉnh Bắc Kạn cũng đã vận chuyển 12 tấn hàng hóa là một số hàng thiết yếu được sản xuất và mang bản sắc địa phương gồm: miến dong, bún khô, phở khô, bí xanh, gạo... để gửi tặng người dân TP Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh cho biết, trong thời gian qua, các tỉnh, thành phố trong cả nước đã gửi hàng chục chuyến hàng là thực phẩm, trang thiết bị y tế… để ủng hộ nhân dân và chính quyền TP Hồ Chí Minh trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh COVID-19. Đây là những món quà nghĩa tình, là nguồn động viên quý báu để Thành phố vượt qua khó khăn, sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Các chiến sỹ nhà giàn DK1 tặng 300 túi quà an sinh cho người dân TP Hồ Chí Minh
Các chiến sỹ nhà giàn DK1 tặng 300 túi quà an sinh cho người dân TP Hồ Chí Minh

Sáng ngày 1/9, Trung tâm an sinh TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 300 túi quà an sinh trị giá 90 triệu đồng của các chiến sỹ nhà giàn DK1, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân trao tặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN