Phụ huynh ‘phơi nắng, dầm mưa’ cùng con trải qua kỳ thi THPT Quốc gia

Kỳ thi THPT quốc gia là hành trình "vượt vũ môn" của các sĩ tử. Và đồng hành cùng các em, là các bậc làm cha, làm mẹ lặng lẽ phía sau, lo toan, sẻ chia...

Vì lo lắng cho con và cũng muốn đồng hành cùng con trong những ngày thi quan trọng, nhiều cha mẹ đã nghỉ làm “đội nắng, đội mưa” trước cổng trường đợi con.

Chú thích ảnh
 Thời tiết TP Hồ Chí Minh trong những ngày thi mưa nắng thất thường nhưng các bậc phuynh vẫn đồng hành cùng con trước cổng trường trong những ngày thi quan trọng.

Cả ba ngày con đi thi, chị Nguyễn Thị Duyên (Quận Tân Bình) đều nghỉ bán hàng, ngồi "trực chiến" trước cổng điểm thi. Chị kể, trước ngày con thi trong, chị lo lắng mất ăn, mất ngủ, nhưng cũng không dám cho con biết, vì sợ tạo ra áp lực. Chị Duyên cho biết, gần đến ngày thi con chị muốn ăn chay, chị không biết nấu món chay và biết ăn chay sẽ không đủ sức học bài và làm bài, nhưng vì đó là ý nguyện của con nên chị lại “mày mò” học nấu món chay có đầy đủ chất dinh dưỡng.

“Trong ba ngày thi THPT Quốc gia, chỉ cần nhìn vẻ mặt là tôi biết cháu có làm bài tốt hay không. Dù trong lòng lo lắng, sốt ruột lắm, nhưng vẫn luôn động viên cháu, để cháu không bị áp lực. Từ ngày con đi thi tôi đều mất ngủ chắc vì lo lắng quá, ngồi chờ con ở trước cổng điểm thi từ sáng đến trưa, từ trưa đến chiều. Cháu ở trong thi mà ở ngoài mình thì lo sợ và sốt ruột không biết trong đó có làm bài tốt không”, chị Duyên chia sẻ thêm.

Anh Nguyễn Khoa Tâm, phụ huynh ở quận Tân Bình cũng “chinh chiến” cùng con trước điểm thi trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia. Anh chia sẻ: “Dù rất tin tưởng vào khả năng học của con, nhưng khi cháu ở trong thi, mình ở ngoài này vẫn sốt ruột, lo lắng đứng ngồi, không yên”. Anh Tâm cũng cho biết thêm, năm nay con anh chọn vào ngành Hàn Quốc học nên kết thúc kỳ thi này, cả gia đình anh sẽ con đi du lịch Hàn Quốc.

Sau đây là những hình ảnh phu huynh cùng con trải qua những ngày thi THPT Quốc gia tại TP Hồ Chí Minh:

Chú thích ảnh
Phụ huynh này dõi mắt nhìn theo cho đến khi đứa con gái khuất vào trong phòng thi.

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh
Khi tiếng trống điểm kết thúc giờ làm bài, các phụ huynh sốt ruột đứng ngồi, không yên vì lo lắng con có kịp thời gian làm bài hay không.

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh
Phụ huynh ngồi đợi con trong cảnh nắng mưa thất thường ở TP Hồ Chí Minh.

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh
Dù trời nắng hay trời mưa vẫn ngồi đợi con thi trong tâm trạng lo lắng. 

  

Chú thích ảnh
Niềm vui và hạnh phúc của người mẹ khi thấy con nở nụ cười bước ra từ phòng thi. 

 

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kỷ luật trường thi tốt, sẽ chấm và công bố điểm đúng tiến độ
Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kỷ luật trường thi tốt, sẽ chấm và công bố điểm đúng tiến độ

Chiều 27/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc họp kết thúc kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Nhiều vấn đề như coi thi, đề thi, an ninh chấm thi, công bố đáp án… được đặt ra tại buổi họp báo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN