Phố Hàng Mã vắng vẻ trước thềm Trung thu

Chỉ 2 ngày nữa là đến Tết Trung thu (Rằm tháng 8 âm lịch), phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vẫn vắng người qua lại, khác với không khí đông vui tấp nập mọi năm.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, quận Hoàn Kiếm là vùng đỏ nên phải tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, các hộ kinh doanh không được mở cửa bán đồ chơi, đồ trang trí. Dù thường xuyên được nhắc nhở nhưng nhiều hộ vẫn tranh thủ bán hàng khi vắng bóng các lực lượng chức năng. 

Chú thích ảnh
Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, các hộ kinh doanh đồ chơi Trung thu trên phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm) phải đóng cửa trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Phố Hàng Mã không còn cảnh la liệt các loại đồ chơi Trung thu như đầu lân, đèn ông sao, mặt nạ... rực rỡ sắc màu như mọi năm. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Trái ngược với vẻ ồn ào, náo nhiệt như mọi năm, phố Hàng Mã vắng vẻ do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. 
Chú thích ảnh
Các cửa hàng trên phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm) vẫn phải đóng cửa trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. 
Chú thích ảnh
Một cửa hàng khép cửa nửa chừng để bán hàng cho khách đến mua hàng. 
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng nhắc nhở các hộ kinh doanh tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. 
Minh Quyết (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Trung thu đủ bánh, đủ đèn, đủ trò chơi cho các bé trong mùa dịch COVID-19
TP Hồ Chí Minh: Trung thu đủ bánh, đủ đèn, đủ trò chơi cho các bé trong mùa dịch COVID-19

Các đơn vị, ban ngành, đoàn thể tại TP Hồ Chí Minh đã đến thăm và tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em có cha mẹ qua đời vì COVID-19 hoặc đang phải thực hiện cách ly... để giúp các em có một cái Tết Trung thu ý nghĩa, ấm áp hơn trong mùa dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN