TP Hồ Chí Minh: Trung thu đủ bánh, đủ đèn, đủ trò chơi cho các bé trong mùa dịch COVID-19

Các đơn vị, ban ngành, đoàn thể tại TP Hồ Chí Minh đã đến thăm và tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em có cha mẹ qua đời vì COVID-19 hoặc đang phải thực hiện cách ly... để giúp các em có một cái Tết Trung thu ý nghĩa, ấm áp hơn trong mùa dịch.

Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (UBMTTQVN) TP Hồ Chí Minh, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh và Sở Lao động Thương binh – Xã hội Thành phố tổ chức đoàn đến trao tặng quà cho các em thiếu nhi là con thanh niên công nhân tại các khu lưu trú tại các phường Tây Thạnh và Sơn Kỳ, quận Tân Phú. 

Chú thích ảnh
Các em thiếu nhi tại quận Tân Phú rất vui khi được xem biểu diễn văn nghệ trong dịp Tết Trung thu. 

Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh cho biết, Trung thu năm nay rất đặc biệt, các em thiếu nhi đón Trung thu trong thời điểm TP tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để đầy lùi dịch bệnh.

Để chăm lo cho các em một Trung thu ấm áp trong đại dịch, đơn vị đã phối hợp cùng Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh đi thăm và tặng quà cho 2.114 em thiếu nhi; trong đó có 1.013 em thiếu nhi là con em công nhân lao động tại các khu lưu trú thanh niên công nhân, 1.101 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các cơ sở trợ giúp xã hội… với tổng kinh phí là 634 triệu đồng.

“Hy vọng năm nay các em thiếu nhi cũng sẽ có một Tết Trung thu thật vui vẻ, bình an, ý nghĩa và ấm áp bên cạnh người thân. Tôi cũng mong rằng các gia đình hãy quan tâm, nâng cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh COVID-19, góp phần cùng Thành phố chiến thắng đại dịch và chăm lo tốt nhất đời sống tinh thần cho con em mình trong dịp này”, ông Phạm Minh Tuấn nói.

Tương tự, từ ngày 17 - 20/9, Liên đoàn Lao động Quận 7 cùng Đoàn thanh niên Quận 7 cũng đã tổ chức chương trình “Trung thu ấm áp - san sẻ yêu thương” cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn là con của đoàn viên Công đoàn, công nhân, người lao động trên địa bàn 10 phường; con em công nhân khu lưu trú KCX Tân Thuận và con em các trường hợp không may mắc COVID-19 qua đời.

Chị Lê Ý Ngân có con 5 tuổi đang điều trị COVID-19 ở Quận 7 cho biết: “Tôi là công nhân ở khu chế xuất nên cứ đến dịp Trung thu, Công đoàn công ty thường phát bánh, tôi nhận rồi mang về cho con trai là coi như hết Trung thu. Tuy nhiên năm nay, lần đầu tiên thấy con rất vui khi được rước đèn Trung thu cùng các em khác, tôi xúc động!”.

Tương tự, anh Nguyễn Văn Trung đang ngồi ôm đứa con nhỏ trong lòng cũng tâm sự: “Hai cha con tôi vô đây điều trị bệnh COVID-19 cũng được gần chục ngày, nhưng lần đầu tiên, tôi thấy con gái rất vui khi được ban tổ chức tặng quà bánh Trung thu, lồng đèn, sữa, bánh kẹo... Nhờ vậy mà cha con tôi cũng yên tâm chữa bệnh để mau chóng trở về nhà”.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh chăm lo Tết Trung thu cho thiếu nhi tại TP Hồ Chí Minh:

Chú thích ảnh
Đại diện lãnh đạo TP Hồ Chí Minh thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi tại quận Tân Phú nhân dịp Tết Trung thu. 
Chú thích ảnh
Năm nay, các em thiếu nhi đón Tết Trung thu khá đặc biệt khi TP Hồ Chí Minh đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. 
Chú thích ảnh
Nhiều em thiếu nhi trong các khu nhà trọ tại TP Hồ Chí Minh được các cơ quan, ban ngành tặng quà Trung thu sớm. 
Chú thích ảnh
 Liên đoàn Lao động Quận 7 đã chăm lo 5.500 phần quà cho các em thiếu nhi đang điều trị COVID-19 và các em thiếu nhi là con em công nhân trong Khu chế xuất Tân Thuận.
Chú thích ảnh
Các em thiếu nhi đang điều trị COVID-19 được đón Tết Trung thu ấm áp tại trường sân trường THCS Phạm Hữu Lầu, Quận 7.
Chú thích ảnh
Nhiều em thiếu nhi còn được tham gia các trò chơi cùng với chú hề, chị Hằng, chú Cuội.
Chú thích ảnh
Dịp này, các bác sĩ, y tá tại các bệnh viện dã chiến của TP Hồ Chí Minh cũng tổ chức thắp đèn Trung thu bằng các vật dụng tự chế để cho các em thiếu nhi có cơ hội tham gia rước đèn ông sao trong ngày Tết dành cho mình.
Chú thích ảnh
Tết Trung thu là dịp để các em được vui vẻ bên gia đình và được các ban ngành, đơn vị chăm lo. 
Chú thích ảnh

 

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Chính quyền địa phương chủ động hỗ trợ, nuôi dưỡng trẻ mồ côi
TP Hồ Chí Minh: Chính quyền địa phương chủ động hỗ trợ, nuôi dưỡng trẻ mồ côi

Liên quan đến hơn một ngàn trẻ em mất cha, mẹ hoặc mồ côi cả cha lẫn mẹ do dịch COVID-19, ngày 19/9, Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã có văn bản hướng dẫn các quận, huyện và thành phố Thủ Đức chỉ đạo Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn về việc chăm sóc, giám hộ trẻ em mồ côi không có người nuôi dưỡng do cha, mẹ, người thân thích mất vì COVID-19 và quản lý di sản chưa xác định được người thừa kế, người quản lý di sản. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN