Hơn 2.500 chiếc bánh Trung thu gửi tặng các em nhỏ trong bệnh viện thu dung, dã chiến

Hơn 2.500 chiếc bánh Trung thu đã được cán bộ, nhân viên và học viên trường Hướng nghiệp Á Âu tự tay làm để gửi tặng các bệnh nhi ở các bệnh viện thu dung, dã chiến trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Những ngày qua, trường Hướng nghiệp Á Âu phối hợp với Trung tâm công tác xã hội Thanh niên TP Hồ Chí Minh triển khai làm hơn 2.500 bánh Trung thu để gửi tặng các bệnh nhi ở khu cách ly, bệnh viện thu dung, dã chiến trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Quét lòng trứng lên trên bánh Trung thu trước khi nướng.

Những ngày này, căn bếp của trường Hướng nghiệp Á Âu luôn hoạt động hết công suất. Các cán bộ, nhân viên, học viên của trường cùng các tình nguyện viên của Trung tâm công tác xã hội Thanh niên TP Hồ Chí Minh thì tất bật làm bánh… Mỗi người một tay, chỉ trong vài tiếng đồng hồ, nhiều mẻ bánh Trung thu với hàng trăm cái cũng đã nướng xong, mùi thơm lan tỏa khắp gian bếp.

Chú thích ảnh
Không gian bếp làm bánh tại trường Hướng nghiệp Á Âu.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Mỗi người một tay, chỉ trong vài tiếng đồng hồ nhiều mẻ bánh trung thu với hàng trăm cái đã được làm xong.

Đôi tay thoăn thoắt vo từng viên nhân bánh, bạn Lê Huỳnh Thùy Dương, học viên trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết: “Em cảm thấy vui và vinh dự khi trở thành một thành viên của đội bếp "Tiếp Sức Yêu Thương", tham gia làm ra những chiếc bánh Trung thu để gửi đến các bệnh nhi đang điều trị tại những khu cánh ly tập trung, các bệnh viện thu dung, dã chiến để nhằm động viên tinh thần cho các em an tâm triều trị và có một mùa Trung thu thật ý nghĩa”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Công đoạn làm nên những chiếc bánh Trung thu.

Theo bạn Thùy Dương, để có một chiếc bánh Trung thu ngon và đẹp mắt thì tất cả các khâu đều rất quan trọng, đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của từng người trong đội. Tuy nhiên để một chiếc bánh được thực sự hoàn thiện, phải kể đến chiếc vỏ bánh được trộn, đánh có độ ẩm vừa đủ, bọc nhân đều, ấn bánh rõ nét và phải canh được nhiệt độ lò nướng sao cho chiếc bánh có vỏ ngoài đẹp mắt, không vỡ nứt, đủ độ mềm mới được ra lò.

Chú thích ảnh
Công đoạn dập khuân tạo hình bánh.
Chú thích ảnh
Bánh Trung thu được đưa vào lò nướng.

Chị Ngô Hoàng Vân Anh, chủ dự án "Đầu bếp nhân ái Hướng nghiệp Á Âu", cho biết: “Sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm công tác xã hội Thanh niên TP Hồ Chí Minh, trường Hướng nghiệp Á Âu bắt đầu thực hiện hơn 2.500 bánh Trung thu để gửi tặng các bệnh nhi và người dân ở trong các khu vực cách ly, đặc biệt là các bệnh nhi tại Bệnh viện dã chiến số 6, 7, 8. Những chiếc bánh Trung thu hầu như được làm hoàn toàn 100% thủ công, do các cán bộ, nhân viên và học viên của trường thực hiện. Ngoài ra, trong mỗi gói bánh, Hướng nghiệp Á Âu đều gửi những lời yêu thương dành tặng riêng đến các em bệnh nhi với một thông điệp đó là “Ông Trăng trong tay, đong đầy mong ước”.

Chú thích ảnh
Công đoạn đóng gói bánh trung thu.
Chú thích ảnh
Những lời nhắn yêu thương gửi kèm trong các chiếc bánh.
Chú thích ảnh
Hàng ngàn chiếc bánh Trung thu được đóng gói sẵn sàng gửi đến các em nhỏ ở các bệnh viện.

“Trong mùa Trung thu đặc biệt này, Hướng nghiệp Á Âu mong muốn gửi những tình cảm, tiếp sức năng lượng từ xa cho các bệnh nhi, các em không được rước trăng như mọi năm nên đây là thông điệp mà Hướng nghiệp Á Âu muốn gửi đến các em. Chiếc bánh Trung thu giống như một ông Trăng thu nhỏ, khi các em cầm bánh trên tay thì mặt Trăng nhỏ trong tay sẽ hiện thực hóa được mong ước của các em và tình yêu thương của tất cả mọi người”, chị Ngô Hoàng Vân Anh chia sẻ.

Chú thích ảnh
Ngoài bánh Trung thu, mỗi phần quà cho các em còn có 1 lốc sữa, bánh tươi chà bông, tập trắng và bút chì.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các em nhỏ ở Bệnh viện thu dung huyện Nhà Bè nhận quà Trung thu.

Từ tháng 6/2021 đến nay, Hướng nghiệp Á Âu đã đồng hành cùng Trung tâm công tác xã hội Thanh niên TP Hồ Chí Minh để thực hiện chương trình "Đầu bếp nhân ái" làm và gửi tặng 20.000 phần bánh mì, bánh bông lan chà bông cho các bệnh nhi và các bệnh nhân trong các bệnh viện thu dung, dã chiến ở các quận, huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Chùm ảnh, video: Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Trao tặng 500 túi quà cho các gia đình khó khăn ở huyện Củ Chi
TP Hồ Chí Minh: Trao tặng 500 túi quà cho các gia đình khó khăn ở huyện Củ Chi

Ngày 18/9, Trung đoàn Gia Định (Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh) cùng với các nhà hảo tâm đã đến thăm và trao tặng quà cho những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 tại xã Trung An, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN