TP Hồ Chí Minh: Trao tặng 500 túi quà cho các gia đình khó khăn ở huyện Củ Chi

Ngày 18/9, Trung đoàn Gia Định (Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh) cùng với các nhà hảo tâm đã đến thăm và trao tặng quà cho những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 tại xã Trung An, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh.

500 phần quà là lương thực, thực phẩm thiết yếu đã được trao cho 500 gia đình hộ nghèo, có lao động bị mất việc, khu công nhân thuê trọ gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

Chú thích ảnh
500 phần quà là lương thực, thực phẩm thiết yếu đã được trao cho 500 gia đình hộ nghèo, có lao động bị mất việc gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đại diện Trung đoàn Gia Định và nhà hảo tâm đã đến thăm và trao tặng quà cho những hộ nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

“Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, gần 3 tháng nay, các công nhân thuê trọ ở đây bị thất nghiệp nên tôi cũng không lấy tiền phòng trọ của họ. Ngoài ra, tôi còn hỗ trợ gạo, rau củ giúp đỡ cho người thuê trọ vượt qua mùa dịch này. Hôm nay, được sự quan tâm, chia sẻ của quân đội và chính quyền địa phương, tôi thay mặt các anh chị em ở khu nhà trọ xin chân thành cảm ơn”, bà Nguyễn Thị Thanh Mai, chủ nhà trọ trên đường Tỉnh lộ 8, xã Trung An chia sẻ.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Trao quà đến các khu nhà trọ trên địa bàn xã Trung An.

Ông Nguyễn Thanh Nhân, Phó Chủ tịch UBND xã Trung An cho biết, thời gian qua xã cũng đã triển khai trao túi quà an sinh cùng tiền mặt (Gói hỗ trợ an sinh của TP Hồ Chí Minh) đợt 1 và đợt 2 cho 736 trường hợp ở 6 ấp trên địa bàn xã. Ngoài các chế độ chính sách, xã cũng đã thực hiện việc đi chợ thay cho người dân để đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm cho người dân.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Phần quà gồm các lương thực, thực phẩm thiết yếu.

Bên cạnh đó, xã cũng đã vận động nhà hảo tâm để chăm lo nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm cho người lao động tự do, công nhân gặp khó khăn trong các khu phong tỏa, khu nhà trọ và các hộ dân trong khu dân cư.

Chùm ảnh, video: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Hình ảnh bình thường mới tại các quận, huyện 'vùng xanh' đầu tiên của TP Hồ Chí Minh
Hình ảnh bình thường mới tại các quận, huyện 'vùng xanh' đầu tiên của TP Hồ Chí Minh

Quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ của TP Hồ Chí Minh đang thí điểm cơ chế riêng để trở lại cuộc sống "bình thường mới".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN