Ấm áp Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 18/9, tại UBND xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức chương trình "Cùng em học trực tuyến, vui Trung thu dành cho con thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn".

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Tại chương trình, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh Trần Văn Đăng nhấn mạnh: Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc phát động Chương trình "Sóng và máy tính cho em" và cụ thể hóa các nội dung Chương trình "Cùng em học trực tuyến" do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động.

Do Tết Trung thu năm nay bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nên không tổ chức chương trình Lễ hội trăng rằm như những năm trước, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bắc Ninh đã phát động chương trình "Lồng đèn thắp sáng ước mơ", kêu gọi đoàn viên, thanh niên làm lồng đèn, tặng cho các em thiếu nhi, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và ở nơi phong tỏa do dịch bệnh... Những phần quà nhỏ này thể hiện sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và toàn xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, góp phần động viên, khích lệ thiếu nhi trong học tập, rèn luyện.

Chú thích ảnh
 Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tặng quà cho các em thiếu nhi tại xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng biểu trưng 500 suất quà cho thiếu nhi, con thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh cho các đơn vị huyện, thị, thành Đoàn và trao trực tiếp cho 20 em thiếu nhi của huyện Yên Phong. Mỗi phần quà gồm đèn lồng, bánh trung thu, đồ dùng học tập, tiền mặt, sim truy cập internet hỗ trợ học tập trực tuyến cho các em...

Được nhận quà Trung thu hôm nay, cháu Nguyễn Quỳnh Anh, 7 tuổi, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cho biết, được nhận đèn trung thu và các phần quà cháu rất vui. Với chiếc đèn lồng nhận được cháu sẽ rủ các bạn cùng rước đèn, cháu mong rằng sẽ có Tết Trung thu ấm áp.

Cháu Lê Thị Trà My, trường Trung học cơ sở Yên Trung, huyện Yên Phong chia sẻ, năm nào cháu cũng được các anh, chị thanh niên làm đèn trung thu tặng và tổ chức "phá cỗ". Năm nay, tình hình dịch COVID-19 phức tạp, nhưng cháu vẫn được nhận đèn, quà. Đặc biệt, cháu còn được nhận sim điện thoại hỗ trợ học trực tuyến, cháu rất vui. Qua đó, cháu cảm thấy ngày Tết Trung rất có ý nghĩa. Đây là sự quan tâm đặc biệt của các cấp chính quyền đối với thế hệ trẻ.

Tin, ảnh: Thanh Thương (TTXVN)
Chủ tịch nước gửi Thư tới thiếu niên, nhi đồng cả nước nhân dịp Tết Trung thu
Chủ tịch nước gửi Thư tới thiếu niên, nhi đồng cả nước nhân dịp Tết Trung thu

Nhân dịp Tết Trung Thu năm 2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư gửi các cháu thiếu niên và nhi đồng cả nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN