Phố đi bộ 'nói không' với người không đeo khẩu trang

Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tiếp tục triển khai các tổ công tác tuyên truyền nhắc nhở và xử lý các trường hợp người dân cố tình không đeo khẩu trang khi vào phố đi bộ.

Chú thích ảnh
Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cùng cán bộ, nhân viên y tế các phường trên địa bàn tiếp tục ra quân tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt người dân không tuân thủ quy định đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng.
Chú thích ảnh
Công an quận Hoàn Kiếm đã thành lập 15 điểm tuyên truyền xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang quanh hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận, gồm tuyến phố đi bộ chợ đêm và khu phố cổ, đặc biệt tập trung vào nơi vui chơi quanh ngã tư Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, nơi có nhiều hàng kinh doanh ăn uống.
Chú thích ảnh
 Tại một số điểm ở các nút giao quan trọng như: Hàng Đào - Hàng Gai, Hàng Gai-Lương Văn Can, Tràng Tiền - Hàng Khay… các tổ công tác còn lập chốt xử phạt, tuyên truyền bằng loa.
Chú thích ảnh
Tại các điểm trực chốt, lực lượng dân quân tự vệ và Công an phường đều thực hiện nghiêm việc nhắc nhở người dân và du khách phải đeo khẩu trang trang trước khi đi vào khu vực phố đi bộ.
Chú thích ảnh
Hầu hết người dân nghiêm chỉnh chấp hành việc đeo khẩu trang khi được lực lượng chức năng nhắc nhở.
Chú thích ảnh
Tuy nhiên, nhiều trường hợp người dân “quên” khẩu trang, phải ngậm ngùi ra về.
Chú thích ảnh
Tại chốt Lê Thái Tổ (phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm), một trường hợp đã bị xử lý, lập biên bản sau nhiều lần nhắc nhở.
Chú thích ảnh
Ông Tạ Ngọc Thành (Phó Chủ tịch UBND phường Tràng Tiền) cho biết: “Tất cả những người không có khẩu trang tuyệt đối không được vào trong, nếu nhắc nhở mà vẫn không hợp tác, sẽ bị lập biên bản xử phạt. Phường đã xử lý hơn 30 trường hợp cố tình không đeo khẩu trang.”

  

 

Lê Phú/ Báo Tin tức
Nhiều người dân Hà Nội vẫn lơ là, chủ quan không đeo khẩu trang nơi công cộng
Nhiều người dân Hà Nội vẫn lơ là, chủ quan không đeo khẩu trang nơi công cộng

Mặc dù sau gần hai tháng Việt Nam không phát hiện ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc nơi công cộng tại hai địa phương là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nhằm phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh có thể quay trở lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN