Phát động thanh toán không dùng tiền mặt tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Sau Lễ phát động Thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM), quận Hoàn Kiếm sẽ chọn những tuyến phố đặc thù như phố đi bộ, phố sách, phố ẩm thực, một số trung tâm thương mại, chợ truyền thống… để gắn biển công nhận "Tuyến phố không dùng tiền mặt", từ đó nhân rộng mô hình trên toàn địa bàn.

Ngày 7/10, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội (TT&TT) phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hà Nội và Sở Công Thương tổ chức Lễ phát động Thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Sự kiện diễn ra đến hết ngày 8/10/2023.

Tham dự có 10 ngân hàng và các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt đăng ký tham gia. Tại sự kiện này, các ngân hàng và doanh nghiệp cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt giới thiệu rộng rãi tới người dân và các tổ chức các sản phẩm, dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội khẳng định, đây là một trong những sự kiện quan trọng hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2023 của TP Hà Nội, và là sự kiện mở đầu cho việc triển khai diện rộng thanh toán không dùng tiền mặt tại tất cả các quận, huyện, thị xã toàn thành phố trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, phát triển kinh tế số của Thủ đô.

Video phóng viên ghi nhận tại lễ phát động:

Trao đổi với  phóng viên báo Tin tức, ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch quận Hoàn Kiếm cho biết, thời gian qua, quận Hoàn Kiếm với quyết tâm rất cao thực hiện việc chuyển đổi số toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Ngay từ ngày đầu năm, chính quyền quận từ cấp quận đến cấp phường đã thực hiện ký số 100% các văn bản, toàn bộ hồ sơ, giấy tờ đều được ban hành, luân chuyển trên môi trường mạng.

Chú thích ảnh
Các đại biểu phát động thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn quận Hoàn Kiếm
Chú thích ảnh
Đến với Hoàn Kiếm, dù thanh toán dịch vụ dưới mức 10.000 đồng, người dân cũng có thể chuyển khoản hoặc quét mã QR.
Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan gian hàng tại lễ phát động.
Chú thích ảnh
Việc thanh toán qua mã QR tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn.
Chú thích ảnh
Ngay tại lễ phát động, nhiều ngân hàng đã tư vấn cho người dân cách sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt.

Ông Phạm Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước nhận định, sự hưởng ứng của cộng động, người dân và đặc biệt thế hệ trẻ Gen Z đã chứng minh xu thế xã hội không dùng tiền mặt trong tương lai của chúng ta đang dần trở thành hiện thực.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Thu học phí không dùng tiền mặt: Mong muốn có phương án phù hợp
Thu học phí không dùng tiền mặt: Mong muốn có phương án phù hợp

Với mục tiêu triển khai thu học phí, lệ phí tuyển sinh và các khoản thu khác bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ đã có văn bản gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn đề nghị các trường phối hợp với các ngân hàng, tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán để thực hiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN