Nông dân Thái Bình xuống đồng đầu Xuân

Ngày 4/2 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán Nhâm Dần), dù vẫn trong những ngày nhân dân cả nước đang vui Tết, đón Xuân nhưng nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Thái Bình bà con nông dân đã xuống đồng, tranh thủ thời tiết thuận lợi ra ruộng cày, cấy vụ Xuân.

Vụ Xuân năm 2022, toàn tỉnh Thái Bình dự kiến gieo cấy 75.500ha, trong đó một nửa là các giống lúa có năng suất cao.

Bà Trần Thị Thanh Hoài, Giám đốc HTX Dịch vụ Nông nghiệp xã Đông Xá, huyện Đông Hưng (Thái Bình) cho biết: “Vụ Xuân năm nay, chúng tôi đã khuyến cáo bà con sử dụng các giống lúa như BC15, TBR25, J02, Thiên ưu... Đây là những giống lúa cho năng suất cao, cây khỏe, chống chọi sâu bệnh tốt. HTX cũng triển khai các biện pháp diệt chuột, phòng trừ ốc bươu vàng, đặc biệt là hỗ trợ một phần phân bón cho những cánh đồng mẫu lớn, giúp bà con yên tâm sản xuất vụ Xuân”. 

Hình ảnh nông dân Thái Bình xuống đồng ngày Xuân:

Chú thích ảnh
Dù vẫn đang trong những ngày Tết, nhưng nhiều nơi trong tỉnh Thái Bình đã nhộn nhịp tiếng máy cày, tiếng nói cười của bà con xuống đồng ngày xuân.
Chú thích ảnh
Cơ giới hóa trong nông nghiệp giúp cho việc gieo cấy thuận lợi.
Chú thích ảnh
Bà con tận dụng diện tích lối đi để gieo mạ vụ đông xuân, thay vì gieo tại sân nhà như trước kia.
Chú thích ảnh
Từ khi thóc xuống giống đến khi phát triển thành cây mạ có thể gieo cấy, là khoảng 1 tháng.
Chú thích ảnh
Cánh đồng xã Tây Đô, huyện Hưng Hà sắp hoàn thành diện tích gieo cấy.
Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Nhường, thôn Mỹ Thịnh, xã Tây Đô, huyên Hưng Hà (Thái Bình) cho biết: “HTX đã thực hiện 2 đợt diệt chuột và ốc bươu vàng, bà con rất phấn khởi. Gia đình tôi năm nay gieo cấy 4 sào lúa, tăng hơn 1,5 sào so với vụ hè Thu 2021”.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân các huyện Đông Hưng, Hưng Hà có truyền thống gieo cấy giống lúa có năng suất cao, thời gian sinh trưởng khoảng 150-160 ngày là được thu hoạch.

 

Mai Đăng Đức
Nông dân xuống đồng sản xuất vụ xuân
Nông dân xuống đồng sản xuất vụ xuân

Tranh thủ thời tiết nắng ấm, nông dân các địa phương trong tỉnh Yên Bái đang tấp nập xuống đồng, làm đất, gieo cấy và chăm sóc lúa xuân, nhằm bảo đảm đúng khung lịch thời vụ và để cây trồng phát triển tốt mang lại hiệu quả cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN