Những hình ảnh 'hậu trường' xét xử Hà Văn Thắm và đồng phạm

Trong các ngày từ 28/8 - 29/9/2017, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Hà Văn Thắm (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị OceanBank) và 50 đồng phạm.

Theo đánh giá của nhiều luật sư cũng như chính các bị cáo, đây là phiên tòa dân chủ, khách quan. Phiên tòa này là một bước tiến mới trong tiến trình cải cách tư pháp. Trong suốt quá trình xét hỏi, tranh tụng, Hội đồng xét xử đã quan tâm, chú ý lắng nghe lời khai của từng bị cáo trước tòa, tạo điều kiện cho các bị cáo, các luật sư và người liên quan được trình bày một cách đầy đủ, toàn diện những quan điểm cá nhân của họ; các bị cáo tự đưa ra các chứng cứ, phân tích hành vi nhằm gỡ tội cho mình.

Dưới đây là một số hình ảnh 'lạ' tại phiên tòa do phóng viên TTXVN ghi nhận:

Do bị bệnh tật, ốm đau, bị cáo Phan Thị Lan (trái) - nguyên Giám đốc OceanBank chi nhánh Hà Tĩnh và bị cáo Phạm Công Danh - nguyên Chủ tịch Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh, khi mệt mỏi được đặc cách ngồi ở dãy ghế phía sau hàng ghế bị cáo, có chỗ tựa lưng, để giảm bớt mệt mỏi trong quá trình diễn ra phiên tòa.

Bà Võ Thị Thanh Xuân được tạo điều kiện gặp gỡ chồng là bị cáo Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Tổng Giám đốc OceanBank ngay tại phiên tòa.

Giây phút gặp gỡ, dặn dò của bà Võ Thị Thanh Xuân với chồng là bị cáo Nguyễn Xuân Sơn (nguyên Tổng Giám đốc OceanBank) trước khi bị cáo Sơn quay về trại tạm giam sau buổi tuyên án.

Bị cáo Nguyễn Minh Thu, nguyên Phó Tổng Giám đốc OceanBank trong vòng tay người thân trước giờ phút quay lại trại tạm giam sau một phiên xét xử.

Thẩm phán Trương Việt Toàn (trái) chia sẻ với bị cáo Hà Văn Thắm (nguyên Chủ tịch HĐQT OceanBank) những điếu thuốc lá sau khi kết thúc phiên xử.

Bị cáo Nguyễn Thị Thu Ba, nguyên Giám đốc Khối ngân hàng bán lẻ OceanBank, trao đổi với luật sư trong giờ giải lao giữa phiên xét xử.

Bị cáo Trần Thị Thiên Ngân, nguyên Giám đốc OceanBank chi nhánh Đà Nẵng xúc động khóc tại tòa.


Kim Anh - Nguyễn Cúc (TTXVN)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản