Việc sản xuất bánh phở truyền thống của người Lô Lô ở huyện vùng cao Mèo Vạc cũng có nhiều nét đặc trưng, khác biệt so với các địa phương khác. Bà con đổ bột vào khuôn tráng lớn, sau đó thả trực tiếp vào nồi nước sôi để hấp chín, sau hoảng 7-10 phút, bánh phở được lấy ra khỏi khuôn và phơi trên các sào tre.
Với phụ nữ dân tộc Lô Lô ở huyện vùng cao Mèo Vạc (Hà Giang), việc gìn giữ và phát triển nghề thêu thổ cẩm truyền thống đã trở thành nét văn hóa đặc sắc trong đời sống, góp phần không nhỏ vào việc gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc ở địa phương.