02:10 22/02/2023

Nghề làm bánh phở truyền thống của người Lô Lô trên cao nguyên đá

Với phụ nữ dân tộc Lô Lô ở huyện vùng cao Mèo Vạc (Hà Giang), việc gìn giữ và phát triển nghề làm bánh phở truyền thống vừa là nét văn hóa, vừa là nghề mang lại giá trị kinh tế cho gia đình.

Việc sản xuất bánh phở truyền thống của người Lô Lô ở huyện vùng cao Mèo Vạc cũng có nhiều nét đặc trưng, khác biệt so với các địa phương khác. Bà con đổ bột vào khuôn tráng lớn, sau đó thả trực tiếp vào nồi nước sôi để hấp chín, sau hoảng 7-10 phút, bánh phở được lấy ra khỏi khuôn và phơi trên các sào tre. 

Chú thích ảnh
Bột được đổ vào các khuôn lớn, sau đó đem đi hấp chín trực tiếp trong các nồi nước sôi. 
Chú thích ảnh
Bột được đổ vào các khuôn lớn, sau đó đem đi hấp chín trực tiếp trong các nồi nước sôi. 
Chú thích ảnh
Sau khi phơi, bánh phở được cắt thành sợi phở. 
Chú thích ảnh
Bánh phở sau khi được hấp chín sẽ được phơi trên các sào tre. 
Chú thích ảnh
Bánh phở sau khi được hấp chín sẽ được phơi trên các sào tre. 
Chú thích ảnh
Bánh phở sau khi được hấp chín sẽ được phơi trên các sào tre. 
Chú thích ảnh
Bánh phở sau khi được hấp chín sẽ được phơi trên các sào tre. 
Nam Thái (TTXVN)