Ngày đầu ra quân kiểm tra phương tiện giao thông, nhiều trường hợp bị phạt vi phạm tốc độ

Sáng ngày 15/5, Các đơn vị đội, trạm thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hồ Chí Minh đã đồng loạt ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn thành phố. Bất kỳ phương tiện tham gia giao thông có biểu hiện vi phạm đều bị dừng xe để kiểm tra.

Chú thích ảnh
Sáng 15/5, 21 đơn vị đội, trạm Cảnh sát giao thông của Công an TP Hồ Chí Minh đồng loạt ra quân tổng kiểm tra rà soát tất cả các loại phương tiện trên toàn địa bàn.

Ghi nhận trên đoạn đường Võ Văn Kiệt (quận 6) do Đội CSGT Chợ Lớn phụ trách triển khai, hàng chục phương tiện có dấu hiệu vi phạm đã được CSGT dừng xe để kiểm tra. Trong buổi sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã lập biên bản 28 trường hợp vi phạm với các lỗi: Vượt quá tốc độ cho phép, không có giấy phép lái xe, không giấy tờ xe...

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đội CSGT Chợ Lớn  kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm tốc độ trên đường Võ Văn Kiệt (quận 6).

Trung tá Đoàn Văn Quới, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết: "Nhằm kéo giảm tai nạn giao thông xuống mức thấp nhất, các đơn vị sẽ tập trung quyết liệt xử lý thêm nồng độ cồn. Hiện đang trong đợt phòng ngừa dịch COVID-19, do đó chúng tôi cũng đã có những biện pháp phòng ngừa, như sử dụng ống thổi riêng, dùng dụng cụ sát khuẩn để vệ sinh lau chùi trang thiết bị để đảm bảo an toàn cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ và người dân".

Bên cạnh đó, ngoài việc tập trung điều tiết, xử lý kéo giảm tai nạn giao thông, lực lượng CSGT sẽ tiến hành tổng kiểm soát đối với các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, trong đó tập trung xử lý vi phạm đối với loại hình ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe container, ô tô con, xe máy... trên toàn địa bàn.

Trong quá trình dừng phương tiện, các Tổ công tác thực hiện theo nội dung kế hoạch được phép và theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, như: Đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác…; khi kiểm soát giấy tờ, bằng các biện pháp nghiệp vụ kịp thời phát hiện và kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, như vi phạm nồng độ cồn;  tàng trữ và vận chuyển ma túy; chở quá số người; vận chuyển chất cháy nổ, chở hàng nguy hiểm, quá tải và quá khổ... 

Chú thích ảnh
Trong buổi sáng, tại Đội CSGT Chợ Lớn đã xử lý 28 trường hợp vi phạm với các lỗi: Vượt quá tốc độ cho phép, không có giấy phép lái xe, không giấy tờ xe...

Từ nay cho đến hết ngày 14/6, Công an TP Hồ Chí Minh sẽ huy động toàn bộ lực lượng CSGT phối hợp với các đơn vị trực thuộc và công an 24 quận, huyện tổng kiểm tra rà soát tất cả các loại phương tiện để kéo giảm tai nạn giao thông. Đồng thời, tăng cường các đợt tuần tra kiểm soát từ từ 19 giờ đến 2 giờ hàng ngày để kiểm soát, xử lý vi phạm tại các điểm đen về tai nạn giao thông đã xác định trên địa bàn đảm trách.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản