Lướt ván diều – Môn thể thao cảm giác mạnh ở Mũi Né

Đến với Mũi Né – Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) trong dịp hè này, ngoài việc tắm biển, thưởng thức các món hải sản tươi ngon… du khách không nên bỏ qua môn thể thao lướt ván diều để trải nghiệm cảm giám mạnh.

Những ngày này, biển Mũi Né – Phan Thiết luôn đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến nghỉ dưỡng và trải nghiệm các môn thể thao cảm giác mạnh, trong đó có môn lướt ván diều.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khách du lịch trong và ngoài nước đến Mũi Né - Phan Thiết rất thích thú với môn thể thao lướt ván diều cảm giác mạnh.

 Được biết, lướt ván diều du nhập vào Việt Nam khoảng hơn 15 năm qua và biển Mũi Né chính là địa điểm thuận lợi nhất để trải nghiệm môn thể thao này nhờ điều kiện gió rất lý tưởng. Giống như môn lướt sóng và thêm chiếc diều, người chơi sẽ vận dụng sức gió để lướt trên những con sóng hoặc bay lên khỏi mặt nước, nhào lộn trên không để tạo cảm giác mạnh… Những năm trở lại đây, Bình Thuận cũng đã tổ chức nhiều cuộc thi lướt ván diều (kitesurfing) thu hút nhiều vận động viên nam, nữ chuyên nghiệp và nghiệp dư đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người chơi sẽ vận dụng sức gió để lướt trên những con sóng hoặc bay lên khỏi mặt nước, nhào lộn trên không...

Trước đó, trang du lịch của Asia One đã giới thiệu Top 5 “thiên đường” trải nghiệm mạo hiểm ở châu Á và gợi ý du khách nhất định nên thử khi đến châu lục này. Đó là: Lướt ván diều ở Mũi Né (Việt Nam), Nhảy dù trong nhà ở Sentosa (Singapore), lặn ngắm san hô ở Palawn (Philippines), chinh phục trạm Everest Base Camp (Nepal), và nhảy bungee ở Macau (Trung Quốc).

Chú thích ảnh
Khách nước ngoài đến Mũi Né trải nghiệm với môn thể thao lướt ván diều.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cảm giác được cỡi trên những con sóng mang lại sự thích thú cho du khách.
Chú thích ảnh
Cánh diều bay rợp bầu trời bờ biển Mũi Né.

Bình Thuận phấn đấu đến năm 2020 trở thành trung tâm du lịch-thể thao biển mang tầm quốc gia, thu hút khoảng 7 triệu lượt khách, trong đó khoảng 850.000 lượt khách quốc tế; tăng trưởng bình quân khách quốc tế từ 12 - 14%/năm. 

Chú thích ảnh
Du khách không biết bơi, không có thời gian vẫn có thể trải nghiệm lướt ván cùng với huấn luận viên để được đi trên sóng và được kéo ra giữa biển khởi...
Chú thích ảnh
Một em bé 6 tuổi trải nghiệm lướt ván diều cùng người lớn.
Chú thích ảnh
Môn thể thao này phụ thuộc nhiều vào điều kiện thiên nhiên nhất là sức gió.
Chú thích ảnh
Không chỉ mang lại cảm giác mạnh, đây còn là môn thể thao giúp giải tỏa căng thẳng sau những ngày làm việc mệt nhọc...
Tin,ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Dự án BedLinker đạt giải nhất Cuộc thi doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo du lịch
Dự án BedLinker đạt giải nhất Cuộc thi doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo du lịch

Ngày 18/6, Tổng cục Du lịch và Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin phát triển du lịch”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN