Dự án BedLinker đạt giải nhất Cuộc thi doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo du lịch

Ngày 18/6, Tổng cục Du lịch và Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin phát triển du lịch”.

Chú thích ảnh
Các đội nhận kỷ niệm chương của Cuộc thi doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo du lịch lần đầu tiên được tổ chức.

Cuộc thi Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin phát triển du lịch được Tổng cục Du lịch chính thức phát động từ ngày 28/3/2019. Sau 3 tháng trải qua các vòng tuyển chọn, vòng chung kết cuộc thi có sự góp mặt của 9 đại diện xuất sắc.

Kết thúc vòng thi chung kết, Ban giám khảo đã trao giải Nhất cho dự án BedLinker; 2 giải Nhì cho dự án Tubudd, Goeatme; 3 giải Ba cho các dự án: LodyHelp, Liberzy và Vufood.

Cuộc thi hướng tới thu hút đối tượng tham dự là các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin phát triển du lịch thông minh với sản phẩm, mô hình kinh doanh mới, có yếu tố sáng tạo và giá trị khác biệt; các doanh nghiệp phát triển các mô hình du lịch thông minh có tác động kinh tế xã hội lớn đối với cộng đồng địa phương, các vùng có điều kiện khó khăn; sử dụng công nghệ tiên tiến, có khả năng liên kết và hợp tác các nguồn lực; tạo thành chuỗi giá trị sản phẩm và dịch vụ...

“Các sáng kiến dự thi được đánh giá có nội dung thiết thực, sáng tạo và đa dạng trên các lĩnh vực như: Giúp khách du lịch khám phá và thưởng thức các món ăn ngon, kết nối khách du lịch với các dịch vụ ở địa phương, đặt phòng trực tuyến, thuê xe tự lái, so sánh và lựa chọn phương tiện di chuyển thuận lợi, sử dụng năng lượng sạch trong du lịch, sản phẩm thân thiện với môi trường, công nghệ quảng cáo thông minh, công cụ lập kế hoạch du lịch, chia sẻ trải nghiệm du lịch...”, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết.

Một số công nghệ tiên tiến, hiện đại mang đặc trưng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã được áp dụng, nổi bật như công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (big data), công nghệ blockchain… tạo nên những khác biệt cho sản phẩm dự thi.

Các dự án tham gia chung kết và đạt giải sẽ được Ban tổ chức giới thiệu đến các chương trình tăng tốc, các chương trình kết nối đầu tư, kết nối thị trường trong nước và quốc tế với cơ hội được đầu tư từ 1 triệu USD; Top 1 cuộc thi sẽ lọt vào vòng chung kết cuộc thi Viet Nam Startup Wheel; Top 2 của cuộc thi sẽ được vào thẳng vòng ghi hình SharkTank Viet Nam mùa 3 tại TP Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: XC/Báo Tin tức

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản