Khai mạc Festival du lịch biển Tam Kỳ, Quảng Nam năm 2019

Tối 14/6, tại Quảng trường biển Tam Thanh, Uỷ ban nhân dân thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức khai mạc Festival du lịch biển Tam Kỳ năm 2019 với chủ đề “Tam kỳ- Hãy đến và khám phá” gồm nhiều hoạt động văn hóa, thể thao hấp dẫn.

Chú thích ảnh
Biểu diễn nghệ thuật tại đêm khai mạc Festival du lịch biển Tam Kỳ năm 2019.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ Nguyễn Hồng Quang cho biết, Festival du lịch biển Tam Kỳ năm 2019 là cơ hội để giới thiệu, quảng bá hình ảnh cũng như tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch ở khu vực ven biển của địa phương. Đặc biệt, những năm gần đây hệ thống giao thông ven biển của tỉnh Quảng Nam đang được đầu tư hoàn thiện, tạo kết nối hạ tầng thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư lớn.

Tại đêm khai mạc, đông đảo người dân và du khách đã được thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Tam Thanh biển gọi”. Chương trình được dàn dựng công phu, mang tính nghệ thuật cao, quy tụ nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng tham gia như Mỹ Tâm, Thanh Lam, Ánh Tuyết, Nguyễn Phi Hùng…

Trong 5 ngày diễn ra Festival du lịch biển Tam Kỳ năm 2019, du khách sẽ được tham gia vào lễ hội ẩm thực với các đầu bếp hàng đầu của Việt Nam và thế giới, được thưởng thức những món ăn đặc sắc của người dân địa phương. Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức các tiết mục biểu diễn hô hát bài chòi, hát bả trạo; cổ vũ cho giải bóng chuyền nữ bãi biển quốc tế với 14 đội tham dự; xem thi bơi và lắc thúng tròn trên biển; khám phá “con đường thuyền thúng”…

Với 125 km đường bờ biển gồm nhiều bãi tắm đẹp, có đảo Cù Lao Chàm là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, du lịch biển đảo đang đóng một vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển ngành du lịch của tỉnh Quảng Nam.

Tin, ảnh: Đỗ Trưởng (TTXVN)
Ninh Thuận: Thiên đường du lịch biển mới của Châu Á
Ninh Thuận: Thiên đường du lịch biển mới của Châu Á

Cùng với chiến lược của các cấp lãnh đạo tỉnh, những động lực được giúp Ninh Thuận bước vào danh sách “thiên đường du lịch châu Á” đã phát huy hiệu quả. 105km bờ biển của Ninh Thuận đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh của ngành du lịch, với chuỗi dự án xanh và bền vững. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN