Khai mạc Festival du lịch biển Tam Kỳ, Quảng Nam năm 2019

Tối 14/6, tại Quảng trường biển Tam Thanh, Uỷ ban nhân dân thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức khai mạc Festival du lịch biển Tam Kỳ năm 2019 với chủ đề “Tam kỳ- Hãy đến và khám phá” gồm nhiều hoạt động văn hóa, thể thao hấp dẫn.

Chú thích ảnh
Biểu diễn nghệ thuật tại đêm khai mạc Festival du lịch biển Tam Kỳ năm 2019.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ Nguyễn Hồng Quang cho biết, Festival du lịch biển Tam Kỳ năm 2019 là cơ hội để giới thiệu, quảng bá hình ảnh cũng như tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch ở khu vực ven biển của địa phương. Đặc biệt, những năm gần đây hệ thống giao thông ven biển của tỉnh Quảng Nam đang được đầu tư hoàn thiện, tạo kết nối hạ tầng thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư lớn.

Tại đêm khai mạc, đông đảo người dân và du khách đã được thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Tam Thanh biển gọi”. Chương trình được dàn dựng công phu, mang tính nghệ thuật cao, quy tụ nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng tham gia như Mỹ Tâm, Thanh Lam, Ánh Tuyết, Nguyễn Phi Hùng…

Trong 5 ngày diễn ra Festival du lịch biển Tam Kỳ năm 2019, du khách sẽ được tham gia vào lễ hội ẩm thực với các đầu bếp hàng đầu của Việt Nam và thế giới, được thưởng thức những món ăn đặc sắc của người dân địa phương. Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức các tiết mục biểu diễn hô hát bài chòi, hát bả trạo; cổ vũ cho giải bóng chuyền nữ bãi biển quốc tế với 14 đội tham dự; xem thi bơi và lắc thúng tròn trên biển; khám phá “con đường thuyền thúng”…

Với 125 km đường bờ biển gồm nhiều bãi tắm đẹp, có đảo Cù Lao Chàm là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, du lịch biển đảo đang đóng một vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển ngành du lịch của tỉnh Quảng Nam.

Tin, ảnh: Đỗ Trưởng (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản