Làng nướng cá ở vùng biển Hà Tĩnh tất bật những ngày giáp Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán, các bếp lửa của người dân làng nướng cá ở vùng biển xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) luôn đỏ rực để cung cấp kịp thời sản phẩm cho thị trường. Hiện toàn xã có khoảng 40 hộ dân, 5 hợp tác xã đang làm nghề nướng cá, giải quyết việc làm cho trên 200 lao động. Những năm qua, nghề nướng cá là một trong những dịch vụ hậu cần nghề cá quan trọng, góp phần chế biến, tiêu thụ sản phẩm được ngư dân trên địa bàn đánh bắt.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Vân, thôn Long Hải, xã Thạch Kim, đã có gần 40 năm làm nghề nướng cá. Ảnh: Hữu Quyết.TTXVN
Chú thích ảnh
Mẻ cá nướng đạt tiêu chuẩn phải đảm bảo thịt cá vẫn trắng, nhưng cá đã khô, có mùi thơm đặc trưng. Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN
Chú thích ảnh
Một mẻ cá được nướng trên bếp than củi. Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN
Chú thích ảnh
Cá nướng ở Thạch Kim có nhiều loại như: nục hoa, nục chuối, bạc má. Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN
Chú thích ảnh
Người dân xã Thạch Kim phân loại cá sau khi nướng. Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN
Chú thích ảnh
Xã Thạch Kim hiện có hơn 100 tàu thuyền đánh bắt cá, cung cấp nguồn nguyên liệu dồi dào cho nghề nướng cá của người dân địa phương. Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN
TTXVN/Báo Tin tức
Nhu cầu tăng cao, làng nghề bánh đa nem tăng cường sản xuất phục vụ Tết
Nhu cầu tăng cao, làng nghề bánh đa nem tăng cường sản xuất phục vụ Tết

Những ngày này, người dân ở làng nghề bánh đa nem truyền thống ở thôn Bình, xã Thạch Hưng (thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) đang khẩn trương sản xuất những mẻ bánh mới để phục vụ nhu cầu tăng cao của khách hàng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024. Đây là được đánh giá là thời điểm bận rộn và bán hàng chạy nhất trong năm của người dân làng nghề này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN