Làng bánh chưng Tranh Khúc vào mùa

Làng Tranh Khúc (xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, Hà Nội) nổi tiếng với nghề gói bánh chưng. Hơn 200 hộ dân trong làng thì có tới 70% số hộ làm nghề này.

Làng Tranh Khúc (xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, Hà Nội) nổi tiếng với nghề gói bánh chưng. Hơn 200 hộ dân trong làng thì có 70% số hộ làm nghề này.

Bánh chưng ở đây được làm quanh năm, nhưng nhộn nhịp nhất vẫn là dịp Tết cổ truyền, với mỗi nhà làm 50 - 100 chiếc bánh /ngày, và những ngày sát Tết có nhà làm hơn 1.000 chiếc/ngày.


Lá dong dùng để gói bánh được chọn lựa kỹ và rửa sạch.


Bánh chưng thường được gói bằng tay, nhanh và chắc.


Gói bánh chưng ở một hộ gia đình.


Nhân bánh chưng.


Bánh chưng sau khi luộc sẽ được để nguội, dóc nước trước khi chuyển đi tiêu thụ.


Công ty CP Dinh dưỡng Diệu Linh sử dụng công nghệ mới luộc bánh chưng bằng nồi hơi.





Chùm ảnh: Tuấn Anh, Thế Duyệt - TTXVN


  • Làng gói bánh chưng vào vụ Tết

    Làng gói bánh chưng vào vụ Tết

    Ngay từ đường rẽ vào làng, những chiếc xe chở lá dong đã nối nhau từ triền đê về từng gia đình trong xóm. Mùi thơm từ những nồi bánh chưng đang sôi lan tỏa theo những chuyến xe chở bánh, chở lá, chở đỗ xanh... xuôi ngược khắp làng.

  • Xuất khẩu 40 tấn bánh chưng phục vụ Việt Kiều

    Xuất khẩu 40 tấn bánh chưng phục vụ Việt Kiều

    Ông Trần Thanh Toàn, chủ cơ sở bánh chưng gia truyền Trần Gia (tại thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) cho biết: Cơ sở vừa hoàn tất các thủ tục xuất khẩu 40 tấn bánh chưng và 5 tấn lá dong sang thị trường các nước để phục vụ bà con Việt Kiều đón Tết nguyên đán Quý Tỵ.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản