Hà Lan thiết kế phòng ăn trong suốt ngăn virus SARS-CoV-2

Trong khi đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành dịch vụ, một nhà hàng tại Hà Lan đã nảy ra ý tưởng thiết kế phòng ăn trong suốt nhằm đảm bảo giãn cách xã hội trong nỗ lực đối phó với virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Nhà hàng ETEN đã nảy ra ý tưởng thiết kế phòng ăn trong suốt. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters (Anh), nhà hàng cao cấp ETEN, nằm trong trung tâm nghệ thuật Mediamatic tại Hà Lan, đã nảy ra ý tưởng thiết kế phòng ăn sang trọng ngoài trời trong mùa dịch COVID-19. Họ đã xây dựng những phòng kính nhỏ, được thiết kế cho khoảng 2 đến 3 người với mục đích tạo không gian thân mật cho những buổi gặp gỡ mà vẫn đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Nhân viên phục vụ tại nhà hàng được yêu cầu đeo găng tay và tấm chắn chống giọt bắn. Họ cũng sử dụng một tấm gỗ dài để phục vụ đồ ăn cho khách hàng nhằm đảm bảo khoảng cách vật lý tối thiểu.

Chú thích ảnh
Nhân viên sử dụng tấm gỗ dài để phục vụ đồ ăn cho khách hàng. Ảnh: Reuters

Mặc dù những phòng ăn trong suốt này chỉ mới được thử nghiệm cho gia đình và bạn bè của nhân viên nhà hàng, nhưng chắc chắn rằng đây là một ý tưởng tuyệt vời có thể được thực hiện rộng rãi sau dịch COVID-19. Mọi thực khách đều cảm thấy hài lòng khi được thưởng thức bữa ăn dưới ánh nến lung linh, có thể ngắm nhìn khung cảnh sông nước thơ mộng mà không lo bị nhiễm virus.

“Đây là một trải nghiệm vô cùng ấm cúng với thiết kế độc đáo và những món ăn ngọn miệng”, ông Janita Vermeulen, người được mời đến dùng bữa tối với một người bạn, chia sẻ.

Chú thích ảnh
Bữa tối bên bờ sông tạo khung cảnh lãng mạn cho các cặp đôi. Ảnh: Reuters
Chú thích ảnh
Khách hàng có thể trò chuyện thân mật mà vẫn đảm bảo quy định giãn cách xã hội trong các phòng kính. Ảnh: Reuters

Ông Willen Velthoven, đại diện Mediamatic, cho biết hiện tại nhà hàng muốn thu hút khách hàng quay trở lại sau dịch COVID-19 bằng cách lịch thiệp nhất, khiến khách hàng yên tâm về vấn đề an toàn sức khỏe.

“Tôi muốn các khách hàng cảm thấy mình được chăm sóc theo cách độc đáo nhất”, ông Willen nói.

Chú thích ảnh
Nhân viên phục vụ đeo tấm chắn giọt bắn để đảm bảo an toàn. Ảnh: Reuters
Chú thích ảnh
Khách hàng thưởng thức bữa tối trong những phòng ăn trong suốt được thiết kế đặc biệt. Ảnh: Reuters

Các nhà hàng tại Hà Lan phải tạm thời đóng cửa cho đến ít nhất ngày 19/5, mặc dù họ vẫn có thể cung cấp dịch vụ bán đồ uống mang về. Hiệp hội nhà hàng Hà Lan KNH cho biết ngay cả khi các nhà hàng được phép hoạt động trở lại với công suất hạn chế và phải đảm bảo các biện pháp an toàn, nhiều doanh nghiệp vẫn sẽ phải đối mặt với sự suy thoái tài chính nếu các quy tắc giãn cách xã hội được duy trì.

Tính đến ngày 7/5, Hà Lan đã ghi nhận 41.319 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và trên 5.200 ca tử vong. Hiện tại, nước này vẫn duy trì lệnh phong tỏa và các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt khác. Người Hà Lan dường như rất tuân thủ các biện pháp phòng dịch của chính phủ. Một khảo sát cho thấy 99% mọi người đều giữ khoảng cách an toàn khi ra ngoài và 93% người dân đều ở nhà khi có thể.

Hải Vân/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản