Đường cứu nạn trên Quốc lộ 6 góp phần giảm thiểu nhiều vụ tai nạn

Tuyến QL6 đoạn qua tỉnh Hòa Bình dài khoảng 114km, là tuyến đường huyết mạch nối Hà Nội với các tỉnh Tây Bắc, có lượng xe lưu thông mỗi ngày lên tới hàng nghìn lượt.

Đây là tuyến đường có địa hình hiểm trở, dốc cao, quanh co và hay xuất hiện các yếu tố thời tiết cực đoan như sương mù, dông lốc. Nguy hiểm về tai nạn giao thông luôn hiện hữu tại các cung đường này.

Vì thế, việc đầu tư xây dựng các công trình đường cứu nạn để xử lý các "điểm đen", điểm tiềm ẩn về tai nạn giao thông trên quốc lộ 6 đọan qua Hòa Bình trong những năm gần đã phát huy được nhiều hiệu quả. Các vị trí đường cứu nạn trên Quốc lộ 6 như: Km 79+450; Km 80+700; Km 116+900; Km 144+600; Km 124+800... đã giúp ngăn ngừa nhiều vụ tai nạn giao thông thảm khốc.

Điển hình như vụ việc xảy ra vào khoảng 2h sáng 25/7, chiếc xe khách BKS 36B - 02.437 của một nhà xe ở tỉnh Thanh Hóa chở 30 hành khách lưu thông hướng Điện Biên - Hà Nội, đến Km 116+900 Quốc lộ 6 bị mất phanh. Rất may tại vị trí này có đường cứu nạn, tài xế đã kịp điều khiển xe và tránh được vụ tai nạn. 

Chú thích ảnh
Tuyến Quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Hòa Bình.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đường cứu nạn trên Dốc Cun - Hòa Bình. 
Chú thích ảnh
Biển cảnh báo, chỉ dẫn được đặt tại các điểm đen phía trước đường cứu nạn trên QL6. 
Chú thích ảnh
Đường cứu nạn trên Dốc Cun - Hòa Bình nhìn từ trên cao. 
Chú thích ảnh
Hệ thống tường hộ lan bằng lốp cao su, đường rải đá sỏi dày, dốc giúp giữ an toàn và giảm tốc độ xe khi lao vào đường cứu nạn trên Quốc lộ 6 qua tỉnh Hòa Bình.
Chú thích ảnh
Tuyến Quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Hòa Bình.
Trọng Đạt (TTXVN)
Đang trong mùa lũ, dù có biển cấm, người dân thành phố Hòa Bình vẫn 'đua nhau' tắm sông Đà
Đang trong mùa lũ, dù có biển cấm, người dân thành phố Hòa Bình vẫn 'đua nhau' tắm sông Đà

Tình trạng tắm sông Đà mỗi chiều giờ là thói quen khó bỏ của người dân thành phố Hòa Bình. Chính quyền địa phương đã có những cảnh báo, tuyên truyền và cả cắm biển cấm tắm sông. Đặc biệt, hiện nay đang trong mùa mưa lũ, nước sông Đà lên xuống thất thường, nhiều điểm nước xoáy nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao đuối nước có thể xảy ra. Nguy hiểm là vậy nhưng gần trăm người dân vẫn bất chấp, vô tư xuống tắm sông.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN