“Đột nhập” các xưởng chế biến đồ ăn của Trung Quốc

Sản xuất, chế biến thực phẩm là một ngành công nghiệp lớn ở Trung Quốc, phục vụ nhu cầu ăn uống của gần 1,4 tỷ người.

Các công nhân phơi cá khô tại một xưởng chế biến ở ngoại ô Hàng Châu, Chiết Giang.

Theo Business Insider, ngành chế biến thực phẩm của Trung Quốc trong năm 2014 ước tính đạt doanh thu 2.000 tỷ USD.

Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ khổng lồ tại đất nước đông dân nhất thế giới, 35.000 nhà máy, công xưởng chế biến thực phẩm đã mọc lên khắp mọi miền Trung Quốc.

Chịu sức ép không hề nhỏ, ngành công nghiệp thực phẩm tại quốc gia cũng thường xuyên để xảy ra các vụ bê bối thực phẩm bẩn, với nhiều nhà máy không chấp hành các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

Hai thanh niên dùng chân trần để gạt hạt cà phê ở Chengmai, Hải Nam.

Bánh trung thu vừa ra lò ở một cơ sở làm bánh tại Thượng Hải.

Gặt lúa chín trồng trên nóc nhà của một cơ sở nấu rượu ở Quảng Tây.

Công nhân đứng dây chuyền sản xuất dầu ăn ở một nhà máy tại Hà Bắc.

Giàn vịt xông khói bên ngoài một cửa hàng ở Pengzhou, Tứ Xuyên.

Hàng ngàn chiếc vây cá mập được phơi khô trên nóc của một xưởng chế biến ở Hong Kong.


Bên trong một lò giết mổ lợn.

Cậu bé đạp xe giữa các giá phơi mì sợi ở Phúc Kiến.

Ớt vừa thu hoạch được phơi nắng ở khu tự trị Tân Cương.

Một người đang làm món kẹo Matang truyền thống của người Trung Quốc.

Công nhân kiểm tra các vại ủ dấm và nước tương của một xưởng chế biến ở Giang Tô.

Phơi đậu phụ ở Hà Bắc.

Người phụ nữ bước qua những chiếc mẹt phơi lá trà xanh ở Phúc Kiến.


Hoàng Trang (theo Reuters)
Trung Quốc dựng “lều tình yêu” trong trường đại học
Trung Quốc dựng “lều tình yêu” trong trường đại học

“Lều tình yêu” được dựng thành hàng dài ngay ngắn ở trong phòng tập thể dục của các trường đại học ở Trung Quốc, nhằm giúp các tân sinh viên an tâm học tập trong những ngày đầu xa gia đình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN