Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài chim le le ở khu danh thắng Tràng An

Chim le le là loài vịt trời nhỏ sinh sản ở Nam Á và Đông Nam Á, sống thành bầy tại những nơi có nhiều rong và cây bụi nhỏ trên mặt nước.

Môi trường sống của chúng là các hồ nước ngọt có nhiều thực vật, thức ăn là hạt cỏ và các loại tôm cá bé. Tại miền bắc Việt Nam, le le sinh sống nhiều tại khu danh thắng Tràng An (Ninh Bình). Nhờ có hệ sinh thái tốt, môi trường thiên nhiên hoang sơ và được bảo vệ nên loài chim le le tại Tràng An ngày càng phát triển về số lượng. 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những bước nhảy của "vũ công" le le trên mặt nước tại khu danh thắng Tràng An.
Chú thích ảnh
Với hệ thống các đầm nước ngọt, thảm thực vật quanh các đầm hoang sơ là điều kiện lý tưởng cho loài chim le le sinh sống.
Chú thích ảnh
Le le trống có mỏ dài màu xám, đầu và chân cũng dài. Lông trên đầu, cổ và bụng màu nâu vàng sẫm, chỏm lông trên đầu sẫm màu hơn.
Chú thích ảnh
Tại khu danh thắng Tràng An, le le tập trung nhiều ở cửa Hang Tối bởi nơi đây điều kiện môi trường rất phù hợp.
Chú thích ảnh
Một trong những sự thu hút du khách tới Tràng An chính là sự có mặt của cá thể loài chim le le tại đây.
Minh Đức (TTXVN)
Chiêm ngưỡng mùa Thu tuyệt đẹp ở Tràng An
Chiêm ngưỡng mùa Thu tuyệt đẹp ở Tràng An

Cách Hà Nội hơn 100 km, quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) là nơi quần tụ nhiều dãy núi đá vôi, hang động cùng các đền thờ, chùa chiền. Cứ mỗi độ thu về, Tràng An đẹp một cách lạ thường, với cái nắng hanh vàng dịu ngọt, thanh bình tĩnh lặng và non nước hữu tình làm say đắm du khách trong và ngoài nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN