Chiêm ngưỡng bộ ảnh hiếm về đám cưới Công nương Diana

Mới đây, bộ ảnh cưới chưa từng được công bố của Thái tử Charles và Công nương Diana sau hơn 30 năm đã được đưa ra bán đấu giá.

Công nương Diana lộng lẫy trong bộ váy cưới được thiết kế riêng.


Công nương Diana ôm bé phù dâu 5 tuổi Clementine Hambro.Công nương cùng chồng và các thành viên hoàng gia tiếp các vị khách quý đến tham dự lễ cưới.


Bộ ảnh ghi lại quá trình chuẩn bị cho sự kiện hôn lễ trong cung điện Buckingham vào 29/7/1981, trước khi cặp đôi đến Thánh đường St Paul làm lễ chính thức trước sự chứng kiến của cha xứ. Các bức ảnh chụp lại khoảnh khắc Công nương Diana trong bộ váy cưới tươi cười hạnh phúc bên cạnh thành viên gia đình nhà chồng, bao gồm Nữ hoàng Elizabeth II, Thái tử Charles, Công chúa Anne, Công chúa Margaret cùng các em bé phù dâu.


Buổi lễ thành hôn hoàng gia luôn được dân chúng nước Anh đón nhận một cách nồng nhiệt. Bữa tiệc chúc mừng hôn lễ của cặp đôi Charles-Diana đã được truyền hình trực tiếp trên TV, và thu hút được hơn 750 triệu lượt người xem lúc đó.


Thái tử Charles và Công nương Diana đứng ngoài ban công cung điện Buckingham.


Cô dâu chú rể bước vào Thánh đường St Paul.

Buỗi lễ được diễn ra riêng biệt trong Thánh đường với sự tham dự của người thân hai họ và các vị khách quý.

Công nương Diana đẹp rạng ngời bên cạnh Thái tử Charles.


Bộ ảnh gồm 7 bức ảnh đen trắng và 5 bức có màu được chụp bởi nhiếp ảnh gia Patrick Lichfield – sau này trở thành Nghị sĩ Lichfield – là người duy nhất được phép chụp những bức ảnh không theo nghi thức tại đám cưới hoàng gia.


Bộ ảnh sẽ được đem ra làm sản phẩm đấu giá tại sự kiện đấu giá diễn ra trực tiếp Remarkable Rarities ở Boston, Massachusetts, Mỹ vào 4/9 tới. Công ty tổ chức đấu giá ước tính giá trị của bộ ảnh này có thể nằm trong khoảng từ 1.000 USD đến 2.000 USD, thậm chí có thể cao hơn. Trước đó, một bức ảnh của Công nương Diana hồi trẻ cũng đã được RR Auction bán đấu giá với tổng số tiền lên tới hơn 18.000 USD.


Hồng Hạnh (Theo Vouge.uk)
Hình ảnh 4 thế hệ hoàng gia Anh trong hơn 1 thế kỷ
Hình ảnh 4 thế hệ hoàng gia Anh trong hơn 1 thế kỷ

Điện Kensington đã công bố 4 bức ảnh chụp chân dung đại gia đình hoàng gia Anh đánh dấu lễ rửa tội của Công chúa Charlotte vào ngày 5/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN