Hình ảnh 4 thế hệ hoàng gia Anh trong hơn 1 thế kỷ

Điện Kensington đã công bố 4 bức ảnh chụp chân dung đại gia đình hoàng gia Anh đánh dấu lễ rửa tội của Công chúa Charlotte vào ngày 5/7.


Công chúa Charlotte cùng anh trai George đáng yêu trong vòng tay của Hoàng tử William và Nữ Công tước xứ Cambridge Kate Middleton.

Cuối tuần trước, Công chúa Charlotte đã được tổ chức lễ rửa tội tại nhà thờ St. Mary Magdalene. Bức ảnh chụp đại gia đình được chụp trong Phòng vẽ tại Dinh thự Sandringham.


Việc chụp ảnh đại gia đình sau mỗi buổi lễ rửa tội của các công chúa, hoàng tử đã trở thành nét đẹp truyền thống của hoàng tộc Anh. Tờ FEMAIl đã đăng tải một loạt các bức hình ghi lại khoảnh khắc đại gia đình 4 thế hệ hoàng tộc trong suốt hơn 100 năm qua. Qua các bức ảnh, người xem có thể cảm nhận tuy trang phục có phần thay đổi song khí chất thanh cao quyền quý vẫn hiện hữu tại những con người thuộc hoàng tộc.


Bức hình được chụp tại lễ rửa tội Nữ hoàng Elizabeth II vào năm 1926, lúc đó bà chỉ là cô công chúa nhỏ.


Vào  ngày 21/10/1950, Nữ hoàng Elizabeth II hạ sinh Công chúa Anne. Nàng tiểu công chúa đã có buổi lễ rửa tội do Tổng giám mục giáo xứ York ngài Cyril Forster Garbett chủ trì.


Trên tay trìu mến bồng công chúa Anne, Nữ hoàng Elizabeth II tạo dáng bên người chồng của mình là Công tước xứ Edinburgh tại cung điện Buckingham. Bà thanh lịch trong bộ đầm hoa và mũ đội kiểu cách, trong khi Công tước Philip cài một bông hồng trắng trước ngực.

Năm 1977, công chúa Anne với người chồng đầu tiên Capt. Phillips hạ sinh người con trai cả Peter Phillips. Peter được Tổng giám mục Dr Robert Runcie làm lễ tại nhà thờ Canterbury.

Bức ảnh chụp trong lễ rửa tội của Zara Phillips - em gái của Peter tại lâu đài Windsor vào 1981.


Hoàng tử William Arthur Philip Louis được làm lễ bởi Tổng giám mục giáo xứ Canterbury. Buổi lễ rửa tội được tổ chức khi Hoàng tử mới tròn 2 tháng tuổi.


Đây là bức ảnh chân dung duy nhất của hoàng gia Anh không theo lối nghi thức trang nghiêm. Chính sự hồn nhiên của Hoàng tử Harry chơi đùa cùng chú hề mua vui đã khiến mọi người bật cười sảng khoái.


Hồng Hạnh (theo D.M)
Hoàng tử George thu hút công chúng trong lễ rửa tội của em gái
Hoàng tử George thu hút công chúng trong lễ rửa tội của em gái

Hoàng tử bé nước Anh George đã thu hút được sự chú ý của những người tham gia lễ rửa tội cho em gái Charlotte bằng vẻ đáng yêu của mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN