Các cơ sở bánh Trung thu hối hả vào vụ sản xuất

Các cơ sở sản xuất bánh Trung thu truyền thống của Hà Nội đang hối hả cho những ngày "chính vụ". Hàng nghìn chiếc bánh được sản xuất ra mỗi ngày để phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết Trung thu.

 

Dịp Trung thu, những chiếc bánh nướng, bánh dẻo với các loại nhân cổ truyền là món ăn thể thiếu đối với mỗi gia đình.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức tại Hà Nội, các cơ sở sản xuất bánh Trung thu truyền thống như Bảo Phương, Bình Chung... đang tất bật sản xuất mỗi ngày hàng nghìn chiếc bánh để phục vụ nhu cầu của người dân Thủ đô.

Chú thích ảnh
Nhân viên các cơ sở sản xuất bánh Trung thu tất bật làm bánh.
Chú thích ảnh
Bánh sản xuất xong được đóng gói cẩn thận chuyển đi tiêu thụ ngay trong ngày, bởi bánh truyền thống không có chất bảo quản nên chỉ có thời hạn sử dụng trong 5-10 ngày.
Chú thích ảnh
Mỗi cơ sở đều có công thức bí quyết riêng để sản phẩm mang hương vị đặc biệt, thu hút người tiêu dùng.
Chú thích ảnh
"Nhân bánh, nhất là thập cẩm, phải có mười mấy vị, thì trong mỗi miếng bánh mới có sự hòa quyện của hương, vị của bánh Trung thu cổ truyền", chủ cơ sở bánh Bảo Phương (phố Thụy Khuê, Hà Nội) chia sẻ.
Chú thích ảnh
Tại các cơ sở sản xuất bánh Trung thu truyền thống, công đoạn hàn gói bánh vẫn sử dụng que hương như từ xưa.
Chú thích ảnh
Nhân viên bê những khay bánh nóng hổi vừa ra lò chuyển sang bộ phận đóng gói.
Chú thích ảnh
Tại cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương trên phố Thụy Khuê (Hà Nội) luôn tấp nập khách đến mua bánh sớm. 
Chú thích ảnh
"Thay vì chen chúc đến sát ngày mới mua, tôi mua về thắp hương và thưởng thức hương vị bánh sớm hơn",  một vị khách hàng chia sẻ.
Chú thích ảnh
Bánh Trung thu truyền thống với hai loại nhân là thập cẩm và đậu xanh, được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất.
Chú thích ảnh
Tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu truyền thống Bình Chung nằm trên đường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), những ngày này lượng khách đến mua bánh cũng đã bắt đầu tấp nập.
Chú thích ảnh
“Do giá nguyên vật liệu năm nay tăng, nên hầu hết các các sản phẩm năm nay đều tăng 15% giá thành”, chủ cơ sở bánh Trung thu truyền thống Bình Chung cho biết.
Chú thích ảnh
Dù thị trường bánh Trung thu giờ rất đa dạng, nhưng nhiều người chỉ tìm bánh truyền thống để mua, thưởng thức vào mỗi dịp Tết Trung thu.
Chú thích ảnh
“Năm nào tôi cũng đến đây mua bánh về ăn và mang đi biếu, bởi vì đây là dòng bánh cổ truyền lâu năm mà gia đình tôi vô cùng yêu thích, đã thưởng thức một lần rồi thì khó quên lắm", anh Phạm Văn Thọ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Thị trường bánh Trung thu vào mùa
Thị trường bánh Trung thu vào mùa

Còn khoảng một tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng trên các tuyến phố Bà Triệu, Lý Thường Kiệt, Thụy Khuê, Trần Thái Tông, Trần Đăng Ninh... ở thủ đô, nhiều gian hàng bánh Trung thu của các thương hiệu quen thuộc như Kinh Đô, Hữu Nghị, Bánh Mứt kẹo Hà Nội, Madame Hương… đã bắt đầu mở bán. Điều này làm cho đường phố thêm rực sáng, không khí đón Trung thu thêm cận kề hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN