Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh hỗ trợ đưa gần 800 người dân về 5 tỉnh miền Tây

Khoảng 800 người dân có hoàn cảnh khó khăn sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh đã được lực lượng Bộ Tư lệnh Thành phố hỗ trợ đưa về 5 tỉnh miền Tây.

Sáng ngày 21/10, tại Bến xe miền Tây, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Sở Giao thông vận tải… tổ chức đưa gần 800 người dân gặp khó khăn và có nhu cầu về 5 tỉnh miền Tây gồm Sóc Trăng, Bạc Liêu, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân tập trung tại Bến xe miền Tây để làm thủ tục về quê.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, từ sáng sớm, người dân trong diện được hỗ trợ đưa về quê (người lớn tuổi, trẻ em và phụ nữ có thai…) đã tập trung tại bến xe để làm thủ tục trước khi lên xe.

Người dân về quê được hỗ trợ mỗi phần quà gồm sữa, bánh ngọt, súc xích, nước, khẩu trang... 

Chú thích ảnh
Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc về quê.
Chú thích ảnh
Nhiều em nhỏ được trang bị đồ bảo hộ phòng dịch khi lên xe về quê.

Có mặt từ sớm ở bến xe để về quê, ông Trần Văn Thủy (quê Sóc Trăng), chia sẻ: “Tôi làm nghề phụ hồ, hơn 3 tháng qua không có việc làm và phải lo tiền nhà trọ khiến cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Hôm nay, được Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh hỗ trợ về quê tôi rất mừng”.

Chú thích ảnh
Ông Trần Văn Thủy (quê Sóc Trăng) đến bến xe từ sáng sớm để chờ được về quê.
Chú thích ảnh
Lực lượng hỗ trợ phát loa thông báo cho người dân tập trung theo từng tỉnh để làm thủ tục trước khi lên xe về quê.

“Thời gian giãn cách xã hội, nhà nước cũng có chu cấp cho mình gạo, rau củ quả nhưng do mình có con nhỏ không đi làm được nên mình đăng ký đưa bé về quê. Sau khi hết dịch, nếu trên TP Hồ Chí Minh có người thuê thì mình quay lại, còn không đi các tỉnh khác kiếm việc làm”, chị Phạm Bảo Trân (quê Bạc Liêu) chia sẻ.

Chú thích ảnh
Phát quà cho người dân để ăn trên đường.
Chú thích ảnh
Lực lượng dân quân tự vệ hỗ trợ vận chuyển đồ đạc cho người dân ra xe.

Sau khi xuất phát từ Bến xe miền Tây, các xe sẽ đi thẳng về các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, không dừng dọc đường. Khi về đến địa phương, người dân sẽ được cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Chú thích ảnh
Hầu hết người dân về quê đều là người già, trẻ em và phụ nữ mang thai...

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh, cho biết: “Hôm nay, đơn vị phối hợp với Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh bố trí 23 xe giường nằm của hãng Phương Trang để đưa bà con gặp hoàn cảnh khó khăn và có nguyện vọng về quê. Ngoài ra, có gần 30 người dân có nhu cầu đi xe máy cá nhân về quê cũng được Công an Thành phố tổ chức đoàn đưa về theo tuyến Quốc lộ 1. Về đến quê sẽ có Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh tiếp nhận rồi đưa đi cách ly tập trung theo quy định”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đoàn xe giường nằm đưa người dân về 5 tỉnh miền Tây.

“Thời gian qua, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức nhiều đợt đưa người dân về các tỉnh như Tuyên Quang, Huế, Tây Ninh… và hôm nay, đưa gần 800 người dân về 5 tỉnh miền Tây. Tổng số người đã được đưa về quê đến nay khoảng 2.000 người”, Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, chia sẻ thêm.

Chùm ảnh, video: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Chợ hoa lớn nhất TP Hồ Chí Minh nhộn nhịp trước ngày 20/10
Chợ hoa lớn nhất TP Hồ Chí Minh nhộn nhịp trước ngày 20/10

Gần cuối ngày 19/10, chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Quận 10, TP Hồ Chí Minh) vẫn tấp nập người mua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN