Bên trong Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 đa tầng tại TP Hồ Chí Minh

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Tân Bình đã phối hợp với Bệnh viện Thống Nhất thành lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 đa tầng quận Tân Bình (Bệnh viện dã chiến quận Tân Bình) với quy mô 1.000 giường bệnh.

Bệnh viện dã chiến quận Tân Bình được thành lập trên cơ sở trưng dụng cơ sở vật chất của Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Tân Bình, có đầu tư cải tạo thành bệnh viện dã chiến theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các trang thiết bị phục vụ cho công tác thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến quận Tân Bình đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng đón bệnh nhân.

Chú thích ảnh
Các bác sĩ Bệnh viện dã chiến quận Tân Bình đi kiểm tra lại các trang thiết bị y tế trong tối 17/8.

Đại diện Bệnh viện Thống nhất cho biết, khi đi vào hoạt động, bệnh viện này sẽ thu dung, sàng lọc, cách ly, cấp cứu, chăm sóc, theo dõi và điều trị cho bệnh nhân COVID-19 ở mức độ nhẹ, trung bình và nặng theo hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ của Bộ Y tế và Sở Y tế. Bệnh viện sẽ có quy mô 1.000 giường bệnh, trong đó tầng 1 là 300 giường, tầng 2 là 500 giường, tầng 3 là 150 giường và tầng 4 là 50 giường.

Chú thích ảnh
Chiều 17/8, các công nhân đang thi công gấp rút hoàn thiện các công đoạn cuối để Bệnh viện đã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 đa tầng quận Tân Bình đi vào hoạt động. 
Chú thích ảnh
Các trang thiết bị y tế đang được lắp ghép nhanh chóng trong đêm 17/8 tại Bệnh viện dã chiến quận Tân Bình. 

Nguồn nhân lực chuyên môn và hậu cần của Bệnh viện dã chiến gồm: Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện quận Tân Bình, Trung tâm Y tế quận Tân Bình và nguồn nhân lực y tế tư nhân, các bác sỹ nghỉ hưu có sức khỏe tốt trên địa bàn, các tình nguyện viên… 

Chú thích ảnh
Bệnh viện dã chiến quận Tân Bình có quy mô 1.000 giường bệnh. 
Chú thích ảnh
Những công nhân lắp internet đang hoàn thiện các công đoạn cuối để bàn giao cho bệnh viện. 

Bệnh viện sẽ do PGS. TS. BS. Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, kiêm Giám đốc Bệnh viện dã chiến quận Tân Bình quản lý điều hành chung cùng 4 Phó Giám đốc kiêm nhiệm gồm: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Tân Bình, Giám đốc Bệnh viện quận Tân Bình, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Tân Bình và Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Thống Nhất. 

Chú thích ảnh
Những chiếc giường bệnh cũng đã dược chuyến đến bệnh viện từ chiều 17/8.
Chú thích ảnh
Bệnh viện dã chiến được lắp thêm nhiều trang thiết bị để phục vụ bệnh nhân điều trị COVID-19.
Chú thích ảnh
Đội ngũ y bác sĩ tham gia điều trị tại Bệnh viện dã chiến quận Tân Bình là các bác sĩ tại Bệnh viện Thống nhất, nhân lực y tế tư nhân, bác sỹ về hưu có sức khỏe tốt, tình nguyện viên...
Chú thích ảnh
Bệnh viện dã chiến quận Tân Bình đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn oxy để chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19.
Chú thích ảnh
Sau khi bệnh viện hoàn thành xong nhiệm vụ, Bệnh viện dã chiến quận Tân Bình sẽ thu dọn trả lại cơ sở vật chất cho Trung tâm Triển lãm và hội chợ Tân Bình. 

Khi Bệnh viện đi vào hoạt động sẽ giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên và cấp cứu kịp thời cho những bệnh nhân nặng tại địa bàn khi không kịp chuyển viện. 

Tin, ảnh: H.Tuyết - T. Nguyệt/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Không để người lao động ở trọ phải thiếu ăn, thiếu chỗ ở
TP Hồ Chí Minh: Không để người lao động ở trọ phải thiếu ăn, thiếu chỗ ở

Những ngày qua, TP Hồ Chí Minh đang dồn sức chăm lo cho người dân, người lao động các tỉnh, thành ở lại TP Hồ Chí Minh với mục tiêu “không bỏ lại ai ở phía sau”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN