Bánh chưng Lỗ Khê sẵn sàng phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Những ngày cuối năm, những cơ sở làm bánh chưng tại làng Lỗ Khê (xã Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội) lại tất bật chuẩn bị để cung cấp sản phẩm truyền thống cho thị trường Tết Nguyên đán.

Bánh chưng Lỗ Khê nổi tiếng với vị đậm bùi của nhân bánh, vị thơm của lá dong quyện với nếp cái hoa vàng, đặc biệt là độ rền, mịn của bánh. Nguyên liệu làm bánh được lựa chọn kỹ lưỡng, gạo nếp dùng để gói bánh phải là gạo nếp cái hoa vàng và được trồng ngay tại vùng Lỗ Khê. Mỗi dịp Tết đến, xuân về người dân khắp nơi lại về đây đặt mua bánh chưng để thưởng thức; làm quà Tết gửi đi khắp mọi miền đất nước.  

Chú thích ảnh
Những người thợ gói bánh chưng tại hộ gia đình bà Lành (Liên Xá, Đông Anh).
Chú thích ảnh
Bánh sau khi gói xong được xếp vào nồi luộc. Những năm gần đây, nhiều hộ đã đổi dần bếp than sang bếp điện để luộc bánh.
Chú thích ảnh
Xếp bánh vào nồi. 
Chú thích ảnh
 Bánh chưng sẽ được luộc trong thời gian từ 6 đến 8 giờ.
Chú thích ảnh
Bánh chưng sẽ được luộc trong thời gian từ 6 đến 8 giờ. 
Chú thích ảnh
Bánh sau khi luộc xong được xếp lên giá, chuẩn bị giao cho khách. 
Chú thích ảnh
Bánh chưng Lỗ Khê nổi tiếng với vị đậm bùi của nhân bánh, vị thơm của lá dong quyện với nếp cái hoa vàng, nhất là độ rền, mịn của bánh.
Minh Quyết (TTXVN)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản