Bánh chưng Lỗ Khê sẵn sàng phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Những ngày cuối năm, những cơ sở làm bánh chưng tại làng Lỗ Khê (xã Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội) lại tất bật chuẩn bị để cung cấp sản phẩm truyền thống cho thị trường Tết Nguyên đán.

Bánh chưng Lỗ Khê nổi tiếng với vị đậm bùi của nhân bánh, vị thơm của lá dong quyện với nếp cái hoa vàng, đặc biệt là độ rền, mịn của bánh. Nguyên liệu làm bánh được lựa chọn kỹ lưỡng, gạo nếp dùng để gói bánh phải là gạo nếp cái hoa vàng và được trồng ngay tại vùng Lỗ Khê. Mỗi dịp Tết đến, xuân về người dân khắp nơi lại về đây đặt mua bánh chưng để thưởng thức; làm quà Tết gửi đi khắp mọi miền đất nước.  

Chú thích ảnh
Những người thợ gói bánh chưng tại hộ gia đình bà Lành (Liên Xá, Đông Anh).
Chú thích ảnh
Bánh sau khi gói xong được xếp vào nồi luộc. Những năm gần đây, nhiều hộ đã đổi dần bếp than sang bếp điện để luộc bánh.
Chú thích ảnh
Xếp bánh vào nồi. 
Chú thích ảnh
 Bánh chưng sẽ được luộc trong thời gian từ 6 đến 8 giờ.
Chú thích ảnh
Bánh chưng sẽ được luộc trong thời gian từ 6 đến 8 giờ. 
Chú thích ảnh
Bánh sau khi luộc xong được xếp lên giá, chuẩn bị giao cho khách. 
Chú thích ảnh
Bánh chưng Lỗ Khê nổi tiếng với vị đậm bùi của nhân bánh, vị thơm của lá dong quyện với nếp cái hoa vàng, nhất là độ rền, mịn của bánh.
Minh Quyết (TTXVN)
Gói bánh chưng bằng lá bàng vuông trên đảo Sinh Tồn
Gói bánh chưng bằng lá bàng vuông trên đảo Sinh Tồn

Bánh chưng gói bằng lá bàng vuông sau khi luộc chín sẽ có màu xanh hơn lá dong, có vị chát đặc trưng, mang dư vị biển nơi trùng khơi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN