Ấm lòng từ gian hàng 0 đồng dành cho công nhân, người lao động khó khăn tại TP Hồ Chí Minh

Những gian hàng 0 đồng được thành lập trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang góp phần lan tỏa tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, giúp nhiều công nhân và người lao động khó khăn ấm lòng dù vất vả mưu sinh trên đất khách.

Chú thích ảnh
Hàng tuần, người lao động đến "Gian hàng 0 đồng – Chia sẻ yêu thương" tại huyện Bình Chánh để mua hàng với giá 0 đồng. 

Ghi nhận tại văn phòng đường số 4, khu dân cư Tân Tạo mở rộng (xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh), gian hàng 0 đồng tại đây luôn có đông người lao động đến mua sắm quần áo, thuốc men, nhu yếu phẩm… với giá 0 đồng. Đây là gian hàng do Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP Hồ Chí Minh thực hiện từ ngày 17/5 nhằm chia sẻ công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. 

Chú thích ảnh
Người bán vé số, lang thang... đến cửa hàng này cũng được chào đón nhiệt tình và được thỏa sức chọn các sản phẩm thiết yếu. 
Chú thích ảnh
Chị Võ Thị Thanh, công nhân Công ty TNHH Belka (huyện Bình Chánh) tranh thủ đến gian hàng 0 đồng" để mua sắm ít vật dụng cần thiết cho gia đình, cho biết: "Trong 2 năm qua, kinh tế khó khăn trong khi lương công nhân của hai vợ chồng thấp, rất khó sống ở TP Hồ Chí Minh nên phải tiết kiệm. Rất may, gian hàng 0 đồng có nhiều vật dụng thiết yếu để gia đình có thể trang trải thêm trong cuộc sống". 
Chú thích ảnh
Đến với gian hàng 0 đồng, người cao tuổi được các nhân viên hỗ trợ nhiệt tình. 
Chú thích ảnh
Sau khi mua sắm hàng hóa 0 đồng, người dân còn được tư vấn, khám bệnh miễn phí.
Chú thích ảnh
Không gian gian hàng rộng rãi, thoáng mát với những kệ quần áo, đồ dùng thiết yếu được sắp xếp ngay ngắn, gọn gàng và chia theo lứa tuổi để người dân lựa chọn. 
Chú thích ảnh
Các mặt hàng nhu yếu phẩm được bày trên kệ khá phong phú để người lao động lựa chọn.
Chú thích ảnh
Tại đây, còn có một quầy bán thuốc để phục vụ nhu cầu cho người lao động khó khăn. Tất cả đều được miễn phí nhằm hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn khi sinh sống tại TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Ông Thổ Hoài Phong, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân TP Hồ Chí Minh cho biết, đây là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn và nhận được sự ủng hộ của xã hội. Gian hàng này đã được triển khai từ lâu và đang được nhân rộng. Sắp tới, đơn vị sẽ tiếp tục kêu gọi, huy động nhà tài trợ, nhà hảo tâm cùng chung tay xây dựng các gian hàng để tiếp tục giúp người lao động khó khăn. 

 

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Lễ cưới tập thể cho 10 cặp đôi công nhân lao động ở Bình Dương
Lễ cưới tập thể cho 10 cặp đôi công nhân lao động ở Bình Dương

Ngày 30/6, chào mừng kỷ niệm 23 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tổ chức “Lễ cưới tập thể cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động tỉnh Bình Dương” với sự tham gia của 10 cặp đôi công nhân lao động khó khăn, xa quê.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN