Chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn cảnh của cầu thép dây văng lớn nhất Việt Nam

Cầu Nhật Tân là cây cầu thép dây văng lớn nhất Việt Nam, là một trong 7 cây cầu huyết mạch, kết nối sân bay quốc tế Nội Bài và trung tâm TP Hà Nội. Kết cấu của cây cầu thuộc loại hiện đại của thế giới, với 5 trụ tháp chính kết nối các nhịp dây văng nâng đỡ toàn bộ phần chính của cây cầu, năm trụ tháp này tượng trưng cho 5 cửa ô cổ kính của Hà Nội.

Cầu Nhật Tân là một trong những dự án trọng điểm quốc gia có mức tổng số vốn đầu tư 13.626 tỉ đồng. Sau khi khởi công xây dựng vào tháng 3 năm 2009, cây cầu được hoàn thành tháng 1/2015.

Cầu Nhật Tân có tổng chiều dài là 9,17 km trong đó phần cầu chính là 3,9 km (đoạn cầu vượt sông Hồng chiếm 1,5 km) và phần cầu dẫn dài 5,27 km. Cây cầu này nối huyện Đông Anh bên kia sông với quận Tây Hồ bên này sông.

Trước khi có cầu Nhật Tân thì cầu Thăng Long giữ vai trò chính là tuyến giao thông ngắn nhất giữa Nội Bài và trung tâm Hà Nội.

Vào các dịp lễ, kỷ niệm trọng đại hệ thống đèn led chiếu sáng mỹ thuật trang trí cho toàn bộ các trụ, thành cầu và dây văng trên cầu với số đèn led được sử dụng lên đến 1.280 chiếc.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Cầu Nhật Tân thắp đèn xanh vì người tự kỷ
Cầu Nhật Tân thắp đèn xanh vì người tự kỷ

Nhân Ngày Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ (2/4) và hưởng ứng chiến dịch toàn cầu Thắp đèn xanh - Light it up blue, tối 2/4/2019, nhiều công trình tại Việt Nam trong đó có cầu Nhật Tân tại Hà Nội và hệ thống Vòng quay Mặt trời (Sun Wheel) tại thành phố Đà Nẵng được chiếu sáng xanh, màu sắc đại diện cho sự nhận biết về hội chứng tự kỷ.

Hà Nội vay lại vốn ODA bổ sung dự án xây cầu Nhật Tân
Hà Nội vay lại vốn ODA bổ sung dự án xây cầu Nhật Tân

Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ vay lại 50% khoản vốn dư từ Hiệp định vay của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), tương đương khoảng 225,8 tỷ đồng để thanh toán chi phí bổ sung gói thầu số 1 và gói thầu số 3 thuộc dự án xây dựng cầu Nhật Tân và tuyến đường hai bên đầu cầu do kéo dài thời gian thực hiện dự án.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN