Cầu Nhật Tân thắp đèn xanh vì người tự kỷ

Nhân Ngày Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ (2/4) và hưởng ứng chiến dịch toàn cầu Thắp đèn xanh - Light it up blue, tối 2/4/2019, nhiều công trình tại Việt Nam trong đó có cầu Nhật Tân tại Hà Nội và hệ thống Vòng quay Mặt trời (Sun Wheel) tại thành phố Đà Nẵng được chiếu sáng xanh, màu sắc đại diện cho sự nhận biết về hội chứng tự kỷ.

Tự kỷ là một loại khuyết tật do rối loạn của hệ thần kinh gây ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ. Tại Việt Nam, dù chưa có thống kê chính thức, số người mắc chứng tự kỷ có thể lên đến hàng trăm nghìn người.

Đồng hành cùng thế giới, tại Việt Nam, đã nhiều năm nay, cứ đến ngày 2/4, rất nhiều tổ chức, cá nhân, tập thể đã cùng hưởng ứng sự kiện, chọn ánh sáng xanh - ánh sáng dễ nhận biết nhất với người tự kỷ để thắp sáng.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cầu Nhật Tân (Hà Nội) được chiếu sáng xanh trong tối 2/4/2019. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hệ thống Vòng quay Mặt trời (Sun Wheel) tại thành phố Đà Nẵng đã được thắp sáng bằng ánh sáng đèn màu xanh lơ - màu đại diện cho nhận biết về hội chứng tự kỷ. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN
TTXVN/Báo Tin tức
Cha mẹ - người đồng hành quan trọng của trẻ tự kỷ
Cha mẹ - người đồng hành quan trọng của trẻ tự kỷ

Người đóng vai trò quan trọng trong việc đồng hành với trẻ tự kỷ chính là cha mẹ của trẻ. Tình thương dành cho con, tiếp cận các phương pháp khoa học, với sự hỗ trợ của bác sĩ, nhân viên trị liệu… sẽ giúp con được điều trị tốt nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN