Vụ công dân Việt dương tính khi nhập cảnh vào Nhật Bản: 34/44 trường hợp F1 âm tính

Liên quan đến trường hợp công dân Việt Nam là T.T.B.P, sinh năm 1995, ngụ tại ấp 3, xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 khi nhập cảnh vảo Nhật Bản, tính đến chiều 4/9, tỉnh đã cách ly tập trung 44 trường hợp F1 tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh này.

Chú thích ảnh
Điều dưỡng Bệnh viện Bà Rịa kiểm tra tình hình sức khỏe cho người cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh. 

Đến nay 34 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 10 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Tính đến ngày 4/9, trên địa bàn tỉnh đã có gần 1.100 người liên quan đến bệnh nhân T.T.B.P được được tư vấn hỗ trợ, hướng dẫn việc thực hiện tự theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, trong ngày Sở cũng tiếp tục chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Xuyên Mộc, các cơ quan liên quan và Chính quyền địa phương khảo sát khu vực nhà ở bệnh nhân, chợ, Phòng khám Medic Sài Gòn (xã Hòa Hiệp). Lực lượng chức năng tiếp tục khẩn trương rà soát, tăng tốc truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh để chuyển cách ly tập trung; thông báo rộng rãi để những người tiếp xúc gần với ca bệnh biết và đến khai báo với chính quyền địa phương, cơ sở y tế gần nhất...

Ngành Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu triển khai phun khử khuẩn tại Trung tâm Y tế thành phố Vũng Tàu, Trung tâm Y tế thành phố Bà Rịa, khu nhà trọ tại phường 8 và phường 11, Ngân hàng SCB chi nhánh thành phố Bà Rịa (đây đều là nơi có người tiếp xúc với bệnh nhân T.T.B.P hoặc tiếp xúc gần với người tiếp xúc với bệnh nhân này).

Tính đến ngày 4/9, Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 42 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 31 ca đã điều trị khỏi. Hiện 11 bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Long Điền và Bệnh viện Bà Rịa.

Tin, ảnh: Hoàng Nhị (TTXVN)
Chiều 22/8, ghi nhận thêm 5 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Đà Nẵng
Chiều 22/8, ghi nhận thêm 5 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Đà Nẵng

Tính đến 18 giờ ngày 22/8, Việt Nam ghi nhận thêm 5 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số mắc lên 1.014 ca.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN