Sức khỏe của các ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Khánh Hòa ổn định

Trong đợt dịch COVID-19 hiện nay, toàn tỉnh Khánh Hòa có 11 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 1 trường hợp đã bình phục và đã được xuất viện.

Chú thích ảnh
Ảnh minh hoạ: Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa kiểm tra khu vực điều trị bệnh nhân nhiễm virus Corona (nCoV) ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới sáng 2/2. 

10 trường hợp còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, sức khỏe ổn định.

Ông Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, tuần qua, Khánh Hòa tăng 9 ca dương tính với SARS-CoV-2, nhưng các ca này đều nhập cảnh  và được cách ly ngay nên công tác kiểm soát dịch tễ dễ dàng, hiệu quả; tuy nhiên ở ngoài cộng đồng vẫn còn một số trường hợp đi về từ vùng dịch chưa chấp hành tốt công tác khai báo y tế, phòng chống dịch COVID -19.

Ngoài ra, Khánh Hòa cũng đang từng bước làm chủ việc xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 với 2 cơ sở mới có máy xét nghiệm. Tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, mỗi ngày nơi đây xét nghiệm 120 mẫu; các mẫu với SARS-CoV-2 được trung tâm gửi đến xét nghiệm lần 2 tại Viện Pasteur Nha Trang để đối chiếu, qua đó cho thấy 100% kết quả đều trùng khớp. Còn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, máy xét nghiệm ở đây vẫn đang trong giai đoạn chạy thử, dự kiến ngày 24/8 sẽ chính thức đưa vào hoạt động với công suất 90 mẫu/ ngày.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Đắc Tài, thực hiện chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; đồng thời đảm bảo duy trì các hoạt động sản xuất kinh tế. Bên cạnh đó, tỉnh thực hiện nghiêm các hoạt động phòng chống dịch ở các cơ sở y tế, khu cách ly, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các nhân viên làm nhiệm vụ phòng chống dịch ở các khu cách ly, cơ sở y tế.

Đặc biệt, để hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung, tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu người đứng đầu các khu cách ly thực hiện tuyên truyền cho công dân Việt Nam không tổ chức các hoạt động vui chơi, thể thao; chỉ được đi bộ, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách trên 1 mét.

Tính đến ngày 17/8, toàn tỉnh Khánh Hòa còn theo dõi, cách ly tập trung 1.123 trường hợp, trong đó có 947 trường hợp là công dân Việt Nam về từ các nước Hoa Kỳ, Nhật Bản, Mexico. 690 trường hợp trở về từ Đà Nẵng đang cách ly tại các cơ sở y tế, cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

 Tin, ảnh: Phan Sáu (TTXVN)
Khoanh vùng, cách ly F1, F2 của ca dương tính với SARS-CoV-2 mới tại Hà Nội
Khoanh vùng, cách ly F1, F2 của ca dương tính với SARS-CoV-2 mới tại Hà Nội

Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trên địa bàn vừa có thêm một trường hợp được xác định dương tính với SARS-CoV-2, tạm trú trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN