Một trường hợp nhập cảnh trái phép vào TP Hồ Chí Minh dương tính với COVID-19

Chiều 14/8, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phát đi thông báo phát hiện một trường hợp quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam có kết quả dương tính với COVID-19.

Đó là bệnh nhân WANG YUZHEN, sinh năm 1993, quốc tịch Trung Quốc, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ ngày 27/7/2020 bằng đường tiểu ngạch ở Phía Bắc (chưa rõ tỉnh), đi xe khách vào TP Hồ Chí Minh ngày 29/7/2020.

Chú thích ảnh
Hiện bệnh nhân nhập cảnh trái phép vào thành phố đang được điều trị tại bệnh viện Da chiến Củ Chi.

Bệnh nhân WANG YUZHEN được công an quận Bình Tân phát hiện và đưa vào khu cách ly tập trung ở Củ Chi từ ngày 30/7. Ngày 12/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra COVID-19 (lần 3) và có kết quả dương tính vào ngày 13/8/2020. Hiện bệnh nhân này đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Theo thống kê của Công an TP Hồ Chí Minh, từ ngày 21/7 – 3/8 đã phát hiện 114 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào thành phố ở một số quận như quận 12, Tân Phú, Bình Tân, Bình Thạnh...

Trước đó, Bí Thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ đạo Công an TP Hồ Chí Minh tập trung rà soát người nhập cảnh vào thành phố trong tháng 8. Đến ngày 15/8, đơn vị phải báo cáo lãnh đạo TP  Hồ Chí Minh kết quả rà soát lần thứ nhất và 30/8 báo cáo kết quả rà soát lần 2 để kịp thời nắm bắt, chấn chỉnh những sai phạm. Đồng thời, vận động người dân phát hiện và cách ly người từ vùng dịch về, báo ngay với chính quyền cơ sở và cơ quan chức năng khi có người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào thành phố.

Theo Sở Y tế, đến nay TP Hồ Chí Minh đã phát hiện 71 trường hợp mắc COVID-19 và 1 ca chuyển viện từ Bệnh viện Bạc Liêu (BN278). Trong đó, có 62 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh và đang cách ly điều trị 10 bệnh nhân. Tất cả các bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Hỗ trợ người nộp thuế bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Hỗ trợ người nộp thuế bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, ngành thuế TP Hồ Chí Minh cho biết, sẽ phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban ngành, chính quyền các quận, huyện tập trung triển khai các biện pháp hỗ trợ cho người nộp thuế, nỗ lực hoàn thành dự toán ngân sách được giao trong năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN