TP Hồ Chí Minh mở rộng các cơ sở lưu trú có trả phí cho người nhập cảnh cách ly COVID-19

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 chiều 14/9, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hồ Chí Minh, nhấn mạnh: "Từ nay đến cuối năm, các đơn vị phải kiên quyết, ngăn ngừa không để xảy ra làn sóng dịch bệnh COVID-19 thứ 3 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh".

Theo ông Lê Thanh Liêm, hiện dịch bệnh COVID-19 cơ bản đã được kiểm soát "nhưng không có nghĩa không còn mà nguy cơ vẫn tiềm ẩn, vẫn có thể xuất hiện ca mới lây nhiễm trong cộng đồng, nhất là khi Việt Nam dần mở cửa trở lại trong thời gian tới".

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh lập kế hoạch xét nghiệm tại sân bay đối với người nhập cảnh trong thời gian tới. Ảnh: CTV

Cùng với các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, ông Lê Thanh Liêm đã yêu cầu Sở Y tế và Sở Du lịch cần phối hợp, tiếp tục thẩm định các khách sạn để mở rộng các cơ sở lưu trú, đáp ứng nhu cầu cách ly y tế cho người nhập cảnh trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu ngành y tế thành phố cập nhật các kịch bản, các phương án ứng phó dịch bệnh phù hợp với từng cấp độ nguy cơ; thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, không để xảy ra dịch bệnh lây lan trong các cơ sở y tế; tiếp tục thực hiện khám chữa bệnh từ xa.

Thông tin về việc TP Hồ Chí Minh đang mở rộng các cơ sở lưu trú cho người nhập cảnh trong thời gian tới, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, cho biết Sở sẽ phối hợp Sở Du lịch thẩm định thêm 18 khách sạn (quy mô 1.371 giường), nâng tổng số lên 25 khách sạn với quy mô 2.329 giường để đáp ứng nhu cầu cách ly y tế có trả phí cho người nhập cảnh.

Bên cạnh đó, ngành y tế TP Hồ Chí Minh cũng sẽ lập kế hoạch tổ chức xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 tại sân bay cho người nhập cảnh khi có hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Chương trình “Ngày ăn với gia đình bạn” hỗ trợ việc kết nối chặt chẽ hơn trong gia đình giữa đại dịch COVID-19
Chương trình “Ngày ăn với gia đình bạn” hỗ trợ việc kết nối chặt chẽ hơn trong gia đình giữa đại dịch COVID-19

SINGAPORE – Media OutReach – Mối quan hệ gia đình bền chặt ngày càng trở nên phù hợp hơn giữa những thách thức mà đại dịch COVID-19 mang lại. Để tôn vinh tầm quan trọng của việc dành thời gian chất lượng cho gia đình trong bữa ăn và xây dựng mối quan hệ gia đình bền chặt hơn, Chương trình “Ngày ăn cùng gia đình bạn” (Eat With Your Family Day – EWYFD) đang khuyến khích nhiều công ty cho phép nhân viên của họ nghỉ làm sớm ít nhất 4 lần một năm để họ có thể về nhà sớm tận hưởng bữa cơm tối chung cùng với gia đình.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN