TP Hồ Chí Minh công bố các bệnh viện không an toàn trong phòng chống dịch COVID-19

Ngày 28/8, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã công bố kết quả kiểm tra đánh giá bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 đối với 28 bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Theo đó, trong số 28 bệnh viện được đánh giá và kiểm tra, có 2 bệnh viện không an toàn trong công tác phòng chống dịch là bệnh viện quận Gò Vấp và bệnh viện STO Phương Đông; 6 bệnh viện ở mức an toàn thấp gồm bệnh viện quận 10, bệnh viện quận 9, bệnh viện quận Phú Nhuận, bệnh viện Ung Bướu, bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình và bệnh viện Tai mũi Họng Sài Gòn. 20 bệnh viện được đánh giá là bệnh viện an toàn.

Chú thích ảnh
Danh sách 28 bệnh viện được Sở Y tế đánh giá và kiểm tra trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trong số 28 bệnh viện đã được kiểm tra đánh giá có 20 bệnh viện chỉ đánh giá lần 1 đạt an toàn hoặc an toàn thấp, 8 bệnh viện phải đánh giá lại lần 2 sau khi được đoàn kiểm tra góp ý. Trong đó, đã có 6 bệnh viện đã được đánh giá lại lần 2, còn 2 bệnh viện sẽ được đánh giá lại trong tuần sau.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, do đây là lần đầu tiên các bệnh viện được đánh giá theo 37 tiêu chí bệnh viện an toàn vừa được Bộ Y tế ban hành và thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh không để một bệnh viện nào trở thành nơi lây nhiễm, Đoàn kiểm tra quyết định sẽ đánh giá lại lần hai sau 1 tuần đối với tất cả bệnh viện còn ở mức không an toàn trong lần đánh giá thứ nhất. Đây là thời gian cần thiết để các bệnh viện rà soát và khẩn trương bổ sung những tiêu chí còn thiếu trong bộ tiêu chí.

Trước đó, ngày 12/8, Giám đốc Sở Y Nguyễn Tấn Bỉnh đã ban hành Quyết định thành lập đoàn kiểm tra, giám sát việc triển khai hoạt động phòng, chống dịch trong bệnh viện để bệnh viện không trở thành nơi lây nhiễm COVID-19 trong giai đoạn dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại. Thành viên Đoàn kiểm tra của Sở Y tế bao gồm các chuyên gia về chuyên khoa Nhiễm, kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý nhà nước về công tác khám, chữa bệnh.

Đoàn kiểm tra chia làm 3 tổ tiến hành đánh giá mức độ an toàn của bệnh viện dựa vào “Bộ Tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” do Bộ Y tế ban hành và kiểm tra, hướng dẫn thực hiện “Khuyến cáo triển khai các hoạt động phòng chống dịch trong bệnh viện để bệnh viện không trở thành nơi lây nhiễm COVID – 19 trong giai đoạn dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại” (Phiên bản 3.0) do Sở Y tế ban hành.

“Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người”

Link tải về ứng dụng Bluezone: trên Android; trên iOS
Xem hướng dẫn cài Bluezone tại đây
Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Sáng 28/8, Việt Nam giữ nguyên tổng số 1.036 ca mắc COVID-19, đã điều trị khỏi 637 ca
Sáng 28/8, Việt Nam giữ nguyên tổng số 1.036 ca mắc COVID-19, đã điều trị khỏi 637 ca

Tính đến 6 giờ ngày 28/8, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 vào đầu giờ sáng; tổng số ca mắc giữ nguyên 1.036 ca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN