Tối 14/5, Hà Nội có thêm 1 trường hợp dương tính mới là F1 liên quan đến Đà Nẵng

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội vừa thông báo ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính mới với virus SARS-CoV-2, là F1 liên quan đến Đà Nẵng.

Chú thích ảnh
Người dân khai báo y tế để phòng dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN

Tối 14/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội có báo cáo nhanh về trường hợp dương tính mới với virus SARS-CoV-2, là F1 có liên quan đến Đà Nẵng.

Cụ thể, trường hợp này là P.T.A, nữ, sinh năm 1965; ở địa chỉ số 32, Ngõ 140 Đường Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình,Thanh Xuân.

Bệnh nhân đi Đà Nẵng về Hà Nội ngày 2/5/2021, ngồi hàng ghế 20 trên chuyến bay VN160 đã có 2 F0 là BN3633 và BN3634.

Bệnh nhân là người nhà của BN3777 và BN3797 đã ghi nhận mắc COVID-19 trước đó.

Từ ngày 3-14/5/2021, bệnh nhân tự hạn chế tiếp xúc, mọi thứ thực phẩm đều đặt mang đến đặt ở cửa, không tiếp xúc với người mang đồ ăn đến.

Ngày 14/5/2021, bệnh nhân được lấy mẫu chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh- Đại học Quốc gia Hà Nội. Cùng ngày, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 (do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện).

Trước tình hình ghi nhận nhiều ca mắc mới có liên quan đến Đà Nẵng, Sở Y tế Hà Nội đề nghị các quận, huyện, thị xã rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến thành phố Đà Nẵng.

Cụ thể, đối với những người đã đến thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1/5 đến 14/5 và đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử tokhaiyte.vn các địa phương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và yêu cầu người dân tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khoẻ đủ 21 ngày kết từ ngày cuối cùng đến, ở thành phố Đà Nẵng.

Đối với những người đã đến thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1/5 chưa khai báo y tế, cần rà soát, lập danh sách bổ sung và yêu cầu thực hiện tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khoẻ đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến, ở thành phố Đà Nẵng.

Với tất cả những trường hợp đã từng đến thành phố Đà Nẵng chưa qua 28 ngày, nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19 thì phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời..

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến Đà Nẵng
Hà Nội rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến Đà Nẵng

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản khẩn yêu cầu các quận, huyện trên địa bàn rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến Đà Nẵng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN