Hà Nội rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến Đà Nẵng

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản khẩn yêu cầu các quận, huyện trên địa bàn rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến Đà Nẵng.

Chú thích ảnh
Hà Nội xét nghiệm cho người dân sàng lọc ca mắc COVID-19. Ảnh: Lê Phú

Theo đó, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Hà Nội. Trong thời gian vừa qua trên địa bàn Thành phố đã ghi nhận các ca  mắc COVID-19 sau khi trở về từ thành phố Đà Nẵng tiếp tục lây nhiễm gây nên các ổ dịch phức tạp tại một số địa phương. Để tiếp tục đánh giá nguy cơ tình hình dịch bênh, Sở Y tế Hà Nội đề nghị các quận, huyện, thị xã rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến thành phố Đà Nẵng.

Cụ thể, đối với những người đã đến thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1/5 đến 14/5 và đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử tokhaiyte.vn các địa phương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và yêu cầu người dân tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khoẻ đủ 21 ngày kết từ ngày cuối cùng đến, ở thành phố Đà Nẵng.

Đối với những người đã đến thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1/5 chưa khai báo y tế, cần rà soát, lập danh sách bổ sung và yêu cầu thực hiện tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khoẻ đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến, ở thành phố Đà Nẵng.

Với tất cả những trường hợp đã từng đến thành phố Đà Nẵng chưa qua 28 ngày, nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19 thì phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời..

Sở Y tế Hà Nội cũng giao Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan tại địa phương tổ chức lấy mẫu và chuyển mẫu về các đơn vị được phân công xét nghiệm; hằng ngày báo cáo kết quả thực hiện về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Siết chặt hành trình xe khách phòng chống dịch COVID-19
Siết chặt hành trình xe khách phòng chống dịch COVID-19

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các đơn vị vận tải, doanh nghiệp vận tải khách, các bến xe lập, lưu trữ danh sách phương tiện, lái, phụ xe, hành khách, tuyến đường di chuyển... và bắt buộc hành khách phải khai báo y tế trên các tuyến xe khách xuất bến, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN