Thêm 117 công dân hoàn thành cách ly COVID-19 tại Sóc Trăng

Sáng 5/9, 117 công dân Việt Nam từ Singapore về nước cách ly tại Sóc Trăng đã hoàn thành thời gian và được tổ chức đưa trở về gia đình.

Trước đó, trong chiều ngày 4/9, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức công bố quyết định và trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế đối với các công dân này.

Chú thích ảnh
Trao chứng nhận cho 117 công dân hoàn thành cách ly tại Sóc Trăng. 

Theo Đại tá Trần Văn Lâu, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng, đợt cách ly này Sóc Trăng tiếp nhận 117 công dân Việt Nam từ Singapore về nước từ ngày 21/8, trong đó nam là 60 người, nữ là 57 người, 3 trẻ em (đặc biệt có 7 phụ nữ mang thai) của 33 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là những công dân có hoàn cảnh khó khăn như: người cao tuổi, ốm đau, đang chữa bệnh; phụ nữ mang thai, trẻ em, sinh viên không có nơi cư trú do các ký túc xá đóng cửa, những người hết hạn thị thực nhưng kẹt lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

Trong khu vực cách ly, bộ phận tiếp nhận đã tổ chức kiểm tra phân loại sức khỏe, cho công dân khai báo y tế, hướng dẫn công dân thực hiện nghiêm nội quy khu vực cách ly. Khu vực cách ly bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất cũng như các nhu yếu phẩm cần thiết cho các công dân. Mỗi ngày, đơn vị tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra y tế theo quy định, phối hợp với Sở Y tế điều động Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh thăm khám định kỳ cho công dân mang thai đúng quy định. Thực hiện các công tác chuyên môn trong phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chế độ ăn uống phù hợp cho mọi người. Đồng thời, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thường xuyên theo dõi, tổ chức thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ và công dân tại khu vực cách ly.

Trong 14 ngày cách ly, tất cả các công dân đều có sức khỏe ổn định; chưa có trường hợp nào mắc COVID-19. Các công dân đều hài lòng với sự phục vụ tận tình, ân cần của cán bộ, chiến sĩ quân đội nhân dân, các công dân cũng được tạo điều kiện sinh hoạt thoải mái, hàng ngày được chăm lo, kiểm tra sức khỏe; luôn chấp hành nghiêm quy định tại khu cách ly.

Đây là đợt hoàn thành cách ly y tế tập trung thứ 5 tại tỉnh Sóc Trăng. Trước đó, tỉnh đã tiếp nhận cách ly tập trung tại Trường Quân sự Quân khu 9 và Trường Quân sự tỉnh hơn 1.000 công dân Việt Nam từ các nước trở về. Các đợt cách ly y tế tại Sóc Trăng đều được đánh giá tốt, an toàn, chu đáo và đặc biệt, vẫn chưa phát hiện ca dương tính do virus SARS-CoV-2 nào tại Sóc Trăng.

Tin, ảnh: Trung Hiếu
Dịch COVID-19: 170 công dân Việt Nam trở về từ Pháp hoàn thành cách ly tập trung
Dịch COVID-19: 170 công dân Việt Nam trở về từ Pháp hoàn thành cách ly tập trung

Ngày 4/9, tại cơ sở Lâm viên Thanh niên (Khu cách ly Lâm viên Thanh Niên), đặt tại ấp 4, xã Tân Đông, huyện Thạnh Hóa (Long An), cơ quan chức năng tỉnh Long An đã trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế cho 170 công dân Việt Nam trở về từ Pháp.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN