Thành phố Gia Hưng, Trung Quốc công bố giá vaccine phòng COVID-19

Thành phố Gia Hưng, thuộc tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc đã công bố mức giá gần 60 USD cho 2 liều vaccine thử nghiệm phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do công ty Sinovac Biotech phát triển và các đối tượng được ưu tiên tiêm phòng là các công nhân và một số nhóm đối tượng có nguy cơ cao.

Chú thích ảnh
Mẫu vaccine phòng COVID-19 của Sinovac được giới thiệu tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Trong thông báo trên WeChat, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) của thành phố Gia Hưng, cho biết vaccine có tên CoronaVac có giá 200 nhân dân tệ (29,75 USD)/liều và mỗi người sẽ phải tiêm 2 liều. Hiện một số nhóm có nguy cơ cao, trong đó bao gồm cả các nhân viên y tế, đã bắt đầu được tiêm vaccine này.

Mặc dù giới chức Trung Quốc vẫn chưa công bố chi tiết giá cho các loại vaccine tiềm năng ngừa COVID-19, song hiện đã có hàng trăm nghìn người đã được được dùng vaccine đang thử nghiệm giai đoạn cuối như một phần của chương trình  tiêm chủng khẩn cấp được phát động hồi tháng 7 vừa qua.

Hiện vaccine của Sinovac đang trong tiến trình thử nghiệm giai đoạn cuối ở Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và Indonesia. Công ty này cho biết kết quả lâm sàng về thử nghiệm giai đoạn ba có thể được công bố đầu tháng 11 tới.

Trong khi đó, Bio Farma, một công ty dược phẩm của Indonesia đạt được thỏa thuận mua ít nhất 40 triệu liều vaccine của Sinovac, cho biết vaccine này có giá khoảng 200.000 rupiah (tương đương 13,60 USD)/liều khi về đến quốc gia Đông Nam Á này.

Phương Hoa (TTXVN)
Một vaccine của Trung Quốc cho kết quả thử nghiệm khả quan
Một vaccine của Trung Quốc cho kết quả thử nghiệm khả quan

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc cho biết một trong những “ứng viên” vaccine tiềm năng hàng đầu tại nước này phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã chứng tỏ an toàn và tạo ra phản ứng miễn dịch trong cuộc thử nghiệm giai đoạn I và II ở người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN