Sáng 4/6: Việt Nam 49 ngày không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 4/6, đã 49 ngày Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 do lây nhiễm trong cộng đồng; hiện còn 6.641 người đang cách ly y tế phòng dịch.

Chú thích ảnh
Đón công dân về nước cách ly phòng dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN

Tính đến 6 giờ ngày 4/6: 49 ngày Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 do lây nhiễm trong cộng đồng; tổng số giữ nguyên 328 ca. Đến nay, Việt Nam có tổng cộng 188 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 6.641 trường hợp, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 76; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 6.214; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 351 trường hợp.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 9 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với virus SARS-CoV-2 là 4 ca.

Ngày hôm qua (3/6), bệnh nhân mắc COVID-19 nặng nhất miền Bắc là BN19 với 3 lần ngừng tim, đã chính thức ra viện, về nhà, sau 1 tuần được công bố khỏi bệnh. Bệnh nhân bình phục, khoẻ khoắn, đi lại, trò chuyện bình thường... và xuất viện tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để trở về TP. Hồ Chí Minh. Dự kiến, bệnh nhân sẽ theo dõi sức khoẻ tim mạch tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Chú thích ảnh
Bệnh nhân 91 đã có thể thực hiện theo y lệnh của bác sỹ. Ảnh: TTXVN phát

Còn bệnh nhân nặng nhất là nam phi công người Anh (BN91) cũng đã có những tiến triển tốt, ngưng sử dụng hệ thống tim phổi nhân tạo (ECMO), phản xạ ho mạnh hơn, thận phục hồi tốt.

Tuy nhiên, hiện tình trạng của BN91 vẫn còn nặng, cần được chăm sóc, theo dõi sát các chỉ số và tình trạng nhiễm trùng nặng, kháng thuốc. Bệnh nhân còn cần nhiều tuần để cai máy thở và phục hồi chức năng vận động và các chức năng khác.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Đến chiều 3/6, bệnh nhân COVID-19 là phi công người Anh đã được cai ECMO, tiến triển tốt
Đến chiều 3/6, bệnh nhân COVID-19 là phi công người Anh đã được cai ECMO, tiến triển tốt

Đến 18 giờ ngày 3/6, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19; bệnh nhân COVID-19 là phi công người Anh đã được cai ECMO, tiến triển tốt.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN