Sáng 26/8, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19, 167 ca đang điều trị có kết quả âm tính

Tính đến 6 giờ ngày 26/8, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số giữ nguyên 1.029 ca mắc.

Chú thích ảnh
Cách ly tập trung người có nguy cơ để phòng dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN

Tính đến 6 giờ ngày 26/8, Việt Nam có tổng cộng 1.029 ca mắc COVID-19; trong đó có 687 ca mắc do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 547 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 71.821 người, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện là 1.963 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 20.237 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 49.621 người.

Chú thích ảnh

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện số ca âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1 là 53 ca, lần 2 là 67 ca, lần 3 là 47 ca.

Việt Nam đã ghi nhận 27 ca tử vong do COVID-19; số ca được điều trị khỏi là 592 ca.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến như hiện tại, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần thực hiện những việc sau khi bị sốt, ho, đau họng, khó thở:

- Đeo khẩu trang và tự cách ly ở một phòng riêng thoáng khí hoặc ở một vị trí trong nhà, giữ khoảng cách với mọi người ít nhất 2 mét.

- Gọi điện cho đường dây nóng của cơ quan y tế địa phương hoặc của Bộ Y tế (số điện thoại 19009095) để được tư vấn và đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị; đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển đến cơ sở y tế.

- Che kín mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khuỷu tay áo, hoặc khăn vải hoặc khăn tay hoặc khan giấy; thải bỏ khẩu trang, khăn giấy sau khi sử dụng vào thùng rác có nắp đậy kín hoặc vào túi và buộc kín miệng.

- Rửa tay thường xuyên với xà phòng đặc biệt sau khi ho, hắt hơi, sau khi thải bỏ khẩu trang, khăn giấy.

- Sử dụng riêng đồ dùng cá nhân như cốc uống nước, bát đũa…

- Hạn chế sử dụng phương tiện công cộng; không đến chỗ đông người, nơi làm việc, trường học.

- Thông báo với người sử dụng lao động, nhà trường và những người liên quan.

“Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người”

Link tải về ứng dụng Bluezone: trên Android; trên iOS
Xem hướng dẫn cài Bluezone tại đây
Tạ Nguyên/báo Tin tức
Hai bệnh nhân COVID-19 nặng ở Hà Nội hiện sức khoẻ ra sao?
Hai bệnh nhân COVID-19 nặng ở Hà Nội hiện sức khoẻ ra sao?

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, hiện sức khỏe của hai bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện là BN812 và BN867 đã có nhiều dấu hiệu tốt lên, mặc dù trước đó được tiên lượng rất nặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN