Nga cung cấp 800 bộ thử virus SARS-CoV-2 cho nhiều nước

Ngày 11/3, Nga thông báo đã gửi tổng cộng 800 bộ thử virus SARS-CoV-2 cho một số nước trong đó có Iran, Triều Tiên, Mông Cổ và các quốc gia thuộc Liên Xô cũ như Uzbekistan và Azerbaijan, nhằm giúp các nước này tiến hành các xét nghiệm phát hiện người nhiễm virus.

Chú thích ảnh
Que thử nhằm giúp phát hiện bệnh nhân nhiễm COVID-19 được Nga viện trợ cho Iran qua sứ quán nước này ở Nga. Ảnh: IRNA/TTXVN

Ủy ban Y tế Quốc gia Nga cho biết đã cung cấp miễn phí tổng cộng 800 bộ thử virus SARS-CoV-2 cho các nước trên, trong đó riêng Iran nhận được 500 bộ, theo đó có thể xét nghiệm được 50.000 lần. Như vậy, cho đến nay, Nga đã hỗ trợ bộ thử virus này cho tổng cộng 10 nước.

Liên quan đến dịch COVID-19, ngày 12/3, giới chức thành phố Vienna thông báo Áo đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân là một người đàn ông 69 tuổi hiện ở Vienna. Cho tới nay, Áo ghi nhận 302 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4 người đã bình phục.

Theo đài TVN24, chính quyền thành phố Poznan của Ba Lan cùng ngày cũng thông báo nước này ghi nhận trường đầu tiên tử vong do mắc bệnh COVID-19. Cho đến thời điểm này, Ba Lan có 47 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Cũng trong nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 đang lây lan nhanh trong cộng đồng, vùng Ticino của Thụy Sĩ đã thông báo đóng cửa toàn bộ các cơ sở đào tạo đại học và giải trí, đồng thời cấm tất cả các hoạt động hội họp nơi công cộng.

Ticino là khu vực giáp biên giới với Italy, quốc gia hiện đang phải "phong tỏa cả nước" để khống chế dịch COVID-19 mà đến nay đã khiến gần 12.500 ca nhiễm, trong đó 827 ca tử vong. Một quan chức y tế của Thụy Sĩ cho rằng không loại trừ khả năng nước này phải tiến hành phong tỏa như Italy. Hiện Thụy Sĩ đã ghi nhận hơn 600 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 4 ca tử vong. Cho đến nay, Ticino vẫn là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch COVID-19 trong cả nước, nhưng các trường tiểu học và phổ thông cơ sở vẫn mở cửa.                 

Phương Hoa (TTXVN)
Nga khuyên người dân tránh phương tiện công cộng vào giờ cao điểm vì COVID-19
Nga khuyên người dân tránh phương tiện công cộng vào giờ cao điểm vì COVID-19

Cơ quan giám sát quyền lợi người tiêu dùng Rospotrebnadzor của Nga ngày 10/3 đã khuyến khích người dân tránh sử dụng các phương tiện công cộng trong giờ cao điểm để tránh lây lan virus Corona (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN