Los Angeles ghi nhận những ca nhiễm virus Tây sông Nile đầu tiên ở người

Cơ quan Y tế hạt Los Angeles ngày 5/8 ra tuyên bố xác nhận hai trường hợp đầu tiên nhiễm virus Tây sông Nil (WNV) trong mùa cúm năm nay. Hiện cả hai bệnh nhân đã bình phục sau khi được điều trị. 

Giới chức y tế Los Angeles cảnh báo người dân, đặc biệt là nhóm người từ 50 tuổi trở lên và những người thể trạng yếu, đang có vấn đề về sức khỏe hoặc mắc các bệnh mãn tính, cần đặc biệt phòng tránh căn bệnh này.

Chú thích ảnh
Muỗi là vật trung gian truyền virus Tây sông Nile sang người. Ảnh: AFP/TTXVN

WNV lây truyền qua vật trung gian là muỗi và trong trường hợp bệnh nặng, có thể gây tử vong. Người dân được khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa như phun thuốc diệt muỗi tại nơi ở, loại bỏ các vật dụng chứa nước không có nắp đậy có thể là nơi để muỗi sinh sản, giữ gìn vệ sinh chung, tránh tới các khu vực có muỗi vào chiều tối, mặc quần áo dài khi ra ngoài...

Người nhiễm virus WNV sau khi bị muỗi mang mầm bệnh đốt. Các triệu chứng thông thường là sốt, đau đầu, buồn nôn, đau nhức người và phát ban dưới da. WNV có thể tác động lên hệ thần kinh và dẫn tới viêm màng não, viêm não, liệt và thậm chí tử vong.

Bích Liên (TTXVN)
Trên 1.500 người tử vong do virus Ebola ở CHDC Congo
Trên 1.500 người tử vong do virus Ebola ở CHDC Congo

Ngày 24/6, giới chức y tế CHDC Congo cho biết, trong gần 10 tháng qua, số người tử vong vì virus Ebola tại 2 địa phương có dịch hoành hành ở miền Đông nước này đã lên tới 1.500 người.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN