Lần đầu tiên tập huấn an toàn cho nhân viên 'làm đẹp'

Ngày 28/12, hơn 100 học viên chuyên hành nghề làm đẹp tại TP Hồ Chí Minh đã tham gia lớp tập huấn “phòng chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu, dịch sinh học” nhằm đảm bảo toàn, phòng chống bệnh lây nhiễm khi hành nghề.

Đây là lớp học đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh do Trung tâm dạy nghề tư thục thẩm mỹ Linh Chi và Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành cùng phối hợp tổ chức.


Bà Nguyễn Thị Kim Châu, Giám đốc Trung tâm dạy nghề tư thục thẩm mỹ Linh Chi, cho biết lớp tập huấn này chuyên phục vụ cho các cơ sở đăng kí dịch vụ liên quan đến hoạt động làm đẹp, phun, xăm, thêu thẩm mỹ. Bởi từ trước đến nay, các cơ sở làm đẹp chưa có nơi chính thống để cập nhật thông tin về hành nghề làm đẹp an toàn và làm đẹp theo đúng quy định của pháp luật. 


Khi tham gia lớp học này, các bạn trẻ sẽ được cập nhật đầy đủ các thông tin cũng như những quy định của pháp luật về việc hành nghề làm đẹp và hiểu được các nguyên tắc phòng tránh lây nhiễm khi hành nghề và đảm bảo an toàn cho khách hàng khi làm đẹp.

Các bạn trẻ hành nghề làm đẹp sẽ có thêm nhiều kiến thức khi tham lớp học phòng chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu, dịch sinh học. Ảnh: CTV

Theo thầy Tạ Xuân Bình, Trưởng phòng đào tạo Trường trung cấp Nguyễn Tất Thành, các giảng viên tham gia đứng lớp là những thầy cô có kinh nghiệm hàng chục năm trong ngành làm đẹp, giáo trình học tập cũng là những kiến thức cơ bản được các thầy cô đúc kết trong quá trình làm việc và kinh nghiệm thực tế nhằm truyền đạt cho các bạn trẻ đang đam mê với nghề làm đẹp những kiến thức cơ bản nhất để phòng tránh bệnh lây nhiễm. 


Hiện nay, nhiều người chưa nhận thức được những dụng cụ chuyên làm đẹp như: dụng cụ hớt tóc, cạo mặt, phun xăm... khi dùng chung sẽ dễ lây nhiễm các bệnh truyền qua máu như: Viêm gan siêu vi A, B, C, HIV/AIDS…Vì vậy, việc mở các lớp tập huấn rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho người hành nghề và cũng giúp đảm bảo an toàn cho khách hàng khi làm đẹp.


Theo Nghị định 109/2016/NĐ –CP ngày 1/7/2016, các cơ sở đăng kí dịch vụ liên quan đến hoạt động phun, xăm, thêu trên da phải có giấy chứng nhận đã được tập huấn về phòng chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu, dịch sinh học. Nếu cơ sở, đơn vị dịch vụ nào không có chứng chỉ trên sẽ bị xử phạt hành chính từ 50 - 70 triệu đồng theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 về xử phạt hành chính với các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, việc thực hiện các dịch vụ y tế.


Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức
Kết hợp dinh dưỡng để làm đẹp
Kết hợp dinh dưỡng để làm đẹp

Có gì ngon trong thực đơn hàng ngày dễ dàng mang đến lợi ích cho sức khỏe và vẻ đẹp làn da? Đó là sữa chua (Yaourt ;Yogurt ) một sản phẩm được sản xuất từ sữa qua quá trình lên men tạo ra sản phẩm có dạng sệt mịn màng hay đông nhẹ khi để lạnh, mang hương vị thơm ngon ngọt của sữa và hơi chua chua đặc trưng riêng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN