Công nghiệp làm đẹp 'hút' nhân lực tại Mexico

Ngành công nghiệp làm đẹp của Mexico mỗi năm đạt doanh thu hơn 16 tỷ peso (tương đương 850 triệu USD), với các cơ sở tập trung chủ yếu ở thành phố Mexico City, các bang Mexico và Jalisco, tạo ra việc làm và thu nhập ổn định cho 37% lực lượng lao động của cả nước.

Công nghiệp làm đẹp 'hút' nhân lực tại Mexico. Ảnh: fungglobalretailtech.com

Ngày 22/10, phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh dẫn nguồn Reed Exhibitions - doanh nghiệp tổ chức sự kiện hàng đầu thế giới của Anh - đánh giá đây là ngành công nghiệp năng động với tăng trưởng liên tục trong nhiều năm vừa qua của Mexico. Trong giai đoạn 2009 - 2014, ngành này đạt mức tăng trưởng bình quân 4,1%/ năm và tạo việc làm cho khoảng 300.000 lao động, chủ yếu là nữ giới, trong khi phái mạnh chiếm khoảng 20%.
       
Thị trường làm đẹp cao cấp tại quốc gia Mỹ Latinh này cũng đạt tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây. Năm 2015, phân khúc này đạt mức tăng trưởng 15%, cao hơn so với ở Mỹ (14%) và châu Âu (8%). Hiện tại, Mexico được coi là thị trường quan trọng thứ 2 trong lĩnh vực làm đẹp ở Mỹ Latinh và cũng giữ vị trí thứ 2 về phát triển thương mại điện tử làm đẹp trong khu vực, sau Argentina.
       
Dự kiến trong năm nay, các trung tâm thẩm mỹ và salon làm đẹp tại Mexico có thể lên tới con số hơn 188.000. Mật độ trung bình toàn quốc là cứ 10.000 dân/13 cơ sở thẩm mỹ. Ở một số bang như Morelos, Tlaxcala và Jalisco, con số này mức cao hơn - lần lượt là 18,6; 18,2 và 18 cơ sở.

      
 Triển lãm thẩm mỹ Mexico lần thứ 21 trong các ngày từ 29 - 31/10 tại thủ đô Mexico City với sự hiện diện của trên 3.000 thương hiệu và dự kiến đón khoảng 84.000 lượt khách.

TTXVN/Báo Tin Tức
Mexico tin tưởng triển vọng tái đàm phán NAFTA
Mexico tin tưởng triển vọng tái đàm phán NAFTA

Ngày 20/10, Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo bày tỏ tin tưởng bất chấp những khác biệt đang tồn tại, các bên tham gia tái đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) có thể đạt được thỏa thuận.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN