Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế thực hiện nghiêm tiêu chí bệnh viện an toàn

Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế thực hiện nghiêm tiêu chí bệnh viện an toàn, tiêm đủ vaccine cho nhân viên, cán bộ y tế, đảm bảo sẵn sàng nhân lực thay thế trong các tình huống dịch.

Chú thích ảnh
Đảm bảo an toàn phòng dịch tại các cơ sở y tế. Ảnh: TTXVN

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn Thành phố Hà Nội đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh đúng theo nguyên tắc chỉ đạo của UBND thành phố “Không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, nóng vội, chưa chuẩn bị tốt, chưa an toàn đã nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch”.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm tiêu chí Bệnh viện an toàn, phòng khám an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp theo quy định của Bộ Y tế. Các đơn vị tiến hành rà soát, tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động của đơn vị; xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, nhân viên đơn vị và người bệnh, người chăm sóc người bệnh điều trị tại bệnh viện.

Đồng thời, các đơn vị bổ sung phương án, kịch bản phòng chống dịch tại đơn vị, sẵn sàng tiếp nhận điều trị người bệnh mắc COVID-19 và đáp ứng mọi tình huống khi dịch bệnh xảy ra; chủ động sắp xếp, xây dựng phương án bố trí nhân lực để đáp ứng công tác khám chữa bệnh thường xuyên và phục vụ phòng chống dịch tại đơn vị trong tình hình mới.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu các cơ sở y tế đảm bảo sẵn sàng nhân lực thay thế phục vụ công tác khám chữa bệnh trong trường hợp đơn vị có khu vực, khoa, phòng bị cách ly, phong tỏa do dịch bệnh COVID-19. Tất cả viên chức, người lao động của các đơn vị nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K, các biện pháp phòng hộ cá nhân, không đến địa điểm có nguy cơ cao, phải ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước, thành phố, Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh tại nơi cư trú và tại đơn vị.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh đề xuất 3 cơ chế thu phí cho bệnh viện tư nhân điều trị COVID-19
TP Hồ Chí Minh đề xuất 3 cơ chế thu phí cho bệnh viện tư nhân điều trị COVID-19

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản trình UBND Thành phố xem xét cơ chế tài chính đối với các cơ sở y tế tư nhân tham gia điều trị COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN