Hà Nội có thêm 6 ca F0, trong đó 5 ca liên quan đến Bệnh viện Việt Đức

Sáng 4/10, Hà Nội có thêm 6 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, trong đó 5 ca liên quan đến Bệnh viện Việt Đức.

Chú thích ảnh
Hà Nội xét nghiệm cho người dân ở gần khu vực Bệnh viện Việt Đức. Ảnh: TTXVN

Các ca mắc mới phân bố tại các quận, huyện: Hoàn Kiếm (2 ca), Nam Từ Liêm (1 ca), Ứng Hòa (1 ca), Gia Lâm (1 ca), Đông Anh (1 ca). Cụ thể:

Có 5 bệnh nhân thuộc chùm liên quan đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức gồm:

Trường hợp N.N.L, nam, sinh năm 1963, ở huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Người này là người nhà đi chăm người bệnh tại khoa phẫu thuật tiêu hóa (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức), đã được xét nghiệm 1 lần âm tính. Ngày 3/10, người này được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Trường hợp X.H.Q, nam, sinh năm 2000, ở huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Bệnh nhân là F1 đang cách ly tại Trung tâm phẫu thuật đại trực tràng tầng sinh môn (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức), đã được xét nghiệm 1 lần âm tính. Ngày 3/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Trường hợp L.H.A, nam, sinh năm 1991, ở phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm. Người này là người bệnh điều trị tại Trung tâm phẫu thuật đại trực tràng tầng sinh môn, đã được xét nghiệm 1 lần âm tính. Ngày 3/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Trường hợp N.T.L, nữ, sinh năm 1950, ở thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh. Bệnh nhân là người bệnh điều trị tại Trung tâm phẫu thuật đại trực tràng tầng sinh môn, đã được xét nghiệm 1 lần âm tính. Ngày 3/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Trường hợp L.T.H, nữ, sinh năm 1976, ở xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm. Bệnh nhân là người bệnh điều trị tại tầng 7 nhà D, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Ngày 3/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Có 1 ca thuộc chùm liên quan đến TP Hồ Chí Minh là trường hợp P.T.T, nam, sinh năm 1998, xã Đội Bình, huyện Ứng Hòa. Bệnh nhân là người về từ TP Hồ Chí Minh, được cách ly tập trung từ ngày 19/9. Ngày 3/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Như vậy, tính từ ngày 30/9 cho đến 6 giờ ngày 4/10, liên quan tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã có 39 ca dương tính với SARS-CoV-2; trong đó có 31 ca được phát hiện trên địa bàn Hà Nội và 8 ca được phát hiện tại 4 tỉnh: Nam Định (4 ca), Hưng Yên (1 ca), Hà Tĩnh (2 ca) và Hải Dương (1 ca).

Cộng dồn số ca mắc tại Hà Nội trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27-4) là 4.008 ca; trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.603 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.405 ca.

Tính đến 6 giờ ngày 4/10, tổng cộng Hà Nội đã lấy được 16.217 mẫu xét nghiệm những người liên quan đến Bệnh viện Việt Đức, gồm: Nhân viên y tế, người bệnh, người chăm sóc hiện đang trong bệnh viện, khu vực dân cư xung quanh bệnh viện, người về từ bệnh viện, trong đó, có 14.337 mẫu đã có kết quả, qua đó phát hiện 31 ca dương tính (gồm 29 ca trong bệnh viện và 2 ca khu vực dân cư xung quanh bệnh viện).

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Người dân tiếp tế cho người thân trong khu vực phong tỏa BV Việt Đức
Người dân tiếp tế cho người thân trong khu vực phong tỏa BV Việt Đức

Bệnh viện hữu nghị Việt Đức và đường Phủ Doãn(Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị phong tỏa từ chiều 30/9/2021 do liên quan đến các ca mắc COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN