Đồng Nai truy vết các trường hợp liên quan ca F1 trong khu công nghiệp

Ngày 8/6, Sở Y tế Đồng Nai và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã họp khẩn với Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) liên quan đến trường hợp F1 trong khu công nghiệp.

Theo đó, trường hợp F1 là N.T.T.D. (nữ, 32 tuổi, trú tại thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh), trưởng bộ phận kiểm kê tại Công ty Tommbow thuộc Khu công nghiệp Amata (thành phố Biên Hòa). Chị N.T.T.D. tiếp xúc trực tiếp với ca mắc COVID-19 là người chồng.

Từ ngày 4/6 trở về trước, chị N.T.T.D. ban ngày đi làm tại Khu công nghiệp Amata, đến tối về nhà tại thành phố Thủ Đức. Trong quá trình làm việc, chị D. có tiếp xúc với tất cả các dây chuyền trong công ty. Hiện chị D. đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo ông Nguyễn Duy Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa, sau khi nhận được thông tin về trường hợp F1 này, các lực lượng chức năng của thành phố Biên Hòa đã khẩn trương điều tra, truy vết và xác định được 27 trường hợp F2, lấy mẫu xét nghiệm với kết quả là tất cả đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, bố trí cho họ cách ly tại nơi làm việc.

Ngoài ra, lực lượng chức năng thành phố Biên Hòa cũng xác định được hơn 850 công nhân có tiếp xúc và liên quan đến chị D.

Theo ông Nguyễn Duy Tân, trong ngày 7/6, Trung tâm Y tế thành phố Biên Hòa đã phun hóa chất khử trùng đối với toàn bộ công ty (tổng diện tích khoảng 11.000 m2); bố trí lực lượng công an, quân sự kiểm soá, không cho người ra – vào công ty.

Lê Xuân (TTXVN)
Nghệ An: Khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19
Nghệ An: Khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19

Ngày 5/6, Sở Y tế Nghệ An có thông báo khẩn liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 từng đi trên chuyến bay VN 1262 ngày 30/5/2021 từ Thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Vinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN